Game thủ Việt có cơ hội để trở thành nhà vô địch Apex Legends trong hệ thống giải đấu mới

EA và Respawn vừa công bố giải đấu eSports quốc tế đầu tiên cho Apex Legends, tựa Battle Royale mà họ vừa tung ra hồi đầu năm nay. Với tên gọi Apex Legends Global Series, đây sẽ là một hoạt động kéo dài qua nhiều giải đấu khác nhau, gần tương tự hệ thống giải của Overwatch do Blizzard tổ chức.

Theo thông tin từ EA, toàn bộ giải thưởng của Apex Legends Global Series sẽ có giá trị 3 triệu USD, và game thủ từ 60 quốc gia / vùng lãnh thổ trên toàn thế giới sẽ được quyền đăng ký tham dự, trong đó có Việt Nam. Việc đăng ký này đã chính thức bắt đầu và game thủ sẽ phải tham gia vòng đấu loại online nhằm giành quyền tham gia vào một trong 12 giải đấu live tổ chức tại từng khu vực trên thế giới.

Game thủ Việt có cơ hội để trở thành nhà vô địch Apex Legends trong hệ thống giải đấu mới 1

Mở ở tab mới để xem ảnh khổ lớn.

Cấu trúc của hệ thống giải này có vẻ khá phức tạp, bao gồm nhiều cấp độ thi đấu khác nhau:

  • Online Tournaments: Là ngưỡng cửa bước vào Apex Legends chuyên nghiệp. Thành tích của bạn trong giải online này sẽ được quy đổi thành điểm Global Series Point (GSP) và giành suất trong các giải đấu cao hơn. Các giải đấu này được tổ chức bởi Battlefy, nên bạn sẽ cần một tài khoản của dịch vụ này.
  • Challenger Event: Là sự kiện live đầu tiên trong hệ thống giải Apex Legends để game thủ trong cùng khu vực thi tài với nhau. Những người chiến thắng trong những giải đấu này sẽ nhận được suất chính thức trong giải Major.
  • Premiver Event: Đây là những sự kiện live phạm vi toàn cầu dành cho những game thủ giỏi nhất của từng khu vực. Nó đem lại cho game thủ điểm GSP và thư mời đến Major. Chúng được tổ chức và tài trợ bởi PGL và GLL, hai tổ chức eSports khá có tiếng.
  • Major: Các giải đấu đỉnh cao do EA tổ chức. Các đội tuyển giỏi nhất thế giới sẽ giành những giải thưởng giá trị tại đây. Mỗi năm có ba lần Major.
  • Championship: Đây là giải đấu quy tụ nhà vô địch của Major 3, Premier 5-8, các đội dẫn đầu bảng xếp hạng điểm GSP trên toàn cầu… Những giải thưởng giá trị nhất sẽ được EA tung ra tại đây.

Nếu bạn có hứng thú trở thành một game thủ eSports chuyên nghiệp, hãy tìm kiếm chiến hữu để tạo thành đội tuyển và đăng ký tham gia vào giải đấu này ngay hôm nay.

8 Replies to “Game thủ Việt có cơ hội để trở thành nhà vô địch Apex Legends trong hệ thống giải đấu mới”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn