Game thủ lo ngại Doom Eternal sẽ có microtransaction, sự thật ra sao?

Sau khi id Software mời một số phóng viên đến trụ sở của mình để chơi thử bản demo của Doom Eternal, một thông tin khá đáng lo ngại xuất hiện trước mắt game thủ thế giới: Doom Eternal có khá nhiều vật phẩm cho game thủ unlock khi chơi. Điều này khiến nhiều game thủ lo ngại rằng trò chơi sẽ không còn là một trải nghiệm run & gun, rip & tear thuần túy mà sẽ có nhiều yếu tố gameplay bị ẩn giấu đằng sau các vật phẩm trong cash shop. Đây là một mối lo ngại chính đáng vì ngày nay có quá nhiều tựa game “offline” nhưng vẫn nhồi nhét cash shop vào game, chẳng hạn Wolfenstein vừa ra mắt hồi năm 2019.

Game thủ lo ngại Doom Eternal sẽ có microtransaction, sự thật ra sao? 1

Trước những lo ngại của game thủ, giám đốc sáng tạo của trò chơi là ông Hugo Martin đã đứng ra xác nhận rằng dù game có những vật phẩm cần được mở khóa, chúng sẽ không ảnh hưởng gì đến gameplay. Doom Eternal sẽ để bạn unlock nhiều skin để thay đổi hình dạng cho Doom Slayer, nhưng bạn sẽ có thể lấy chúng chỉ bằng điểm kinh nghiệm. Đó là nguồn tài nguyên duy nhất bạn cần để mở khóa các loại skin trong game và tất cả chúng đều không ảnh hưởng gì đến hiệu suất rip & tear của Doom Slayer.

“Doom Eternal là một tựa game 60 USD, không phải free to play hay game mobile – chúng tôi sẽ trao cho bạn một trải nghiệm hoàn chỉnh mà không có bất kỳ cửa hàng nào, đúng như bạn muốn.”

Người tiền nhiệm Doom (2016) cũng đi theo hướng này khi hoàn toàn không có microtransaction ngoài việc bán một vài DLC cho các mục chơi mạng của game, nhưng các DLC này cũng được phát hành miễn phí sau một năm, cho phép mọi game thủ của Doom đều có thể sử dụng các khẩu súng mới, chinh chiến trên các bản đồ mới.

Doom Eternal sẽ phát hành vào ngày 20/3/2020. Hi vọng game sẽ không trì hoãn như nhiều tựa game khác vốn dự tính ra mắt trong thời gian này.

6 Replies to “Game thủ lo ngại Doom Eternal sẽ có microtransaction, sự thật ra sao?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn