Game thủ Fortnite bị cảnh cáo và phạt chỉ vì… dùng tính năng xem game

Hồi đầu tuần này, game thủ Fortnite đã bất ngờ gặp phải một lỗi lạ lùng: chỉ xem game thôi cũng bị phạt. Điều này xảy ra khi họ vào chế độ người xem (Spectator Mode) để xem người khác thi thố trong trận đấu, và nhận được một cảnh cáo rằng họ đang hợp tác chơi theo team trong trận đấu solo:

Game thủ Fortnite bị cảnh cáo và phạt chỉ vì... dùng tính năng xem game 1

Một số game thủ bị cảnh cáo không chỉ một lần, mà nhiều lần và lãnh những án phạt nặng hơn như bị cấm chơi. Một game thủ bị dính cảnh cáo này nói rằng mình, bạn bè mình và những người khác bị cảnh cáo đều không hề hợp tác cùng nhau. “Đây là một bug lớn xảy ra khi bạn chọn xem một người bạn đang chơi solo, điều hoàn toàn vô lý vì đó vốn là mục tiêu của tính năng này.”

Sau khi xem xét, Epic xác nhận rằng nguyên nhân của vấn đề là tính năng người xem của Fortnite Battle Royale đang hiểu lầm việc game thủ xem người khác thi đấu là gặp nhau, đi chung mà không gây sát thương, tức hợp tác cùng nhau. Khi được game thủ chỉ ra, đại diện Epic đã nói rằng “cảm ơn đã cho chúng tôi biết. Điều này chắc chắn không bình thường. Chúng tôi sẽ khắc phục nó sớm nhất có thể.”

Tính năng phát hiện teaming này đã nhiều lần phát hiện sai và “đá đít” game thủ Fortnite một cách phi lý. Hồi cuối mùa 10 vừa qua, một số game thủ đã bị kick khỏi game vì teaming khi chờ đợi xem cảnh kết thúc mùa giải. Điều này khiến map Fortnite lập tức chuyển từ hòa bình sang hỗn loạn vì không ai muốn bị đá khỏi game và mất cơ hội nhận phần thưởng dù lượn cuối mùa.

Sau khi vấn đề được xác nhận, một số game thủ bị dính cảnh cáo này đã được Epic đền bù bằng 1.000 V-Buck, vừa đủ để mua một Battle Pass và còn dư 50 V-Buck “dằn túi.”

5 Replies to “Game thủ Fortnite bị cảnh cáo và phạt chỉ vì… dùng tính năng xem game”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn