Gabe Newell: VR đã tiếp thêm năng lượng cho Valve làm Half-Life: Alyx

Half-Life: Alyx cuối cùng cũng đã được công bố và khiến game thủ thế giới “sốt xình xịch,” đẩy chiếc kính thực tế ảo Valve Index lên top 1 bán chạy nhất trên Steam (dù thật ra bạn có thể chơi Half-Life: Alyx bằng những kính thực tế ảo khác). Trong ngày công bố tựa game đặc biệt này, “thánh“ Gabe Newell đã nói rằng công nghệ thực tế ảo VR đã khiến niềm đam mê làm game trong Valve lại hồi sinh.

“Tất cả mọi người ở Valve đều rất hào hứng được trở lại thế giới của Half-Life. VR đã tiếp thêm năng lượng cho chúng tôi,” nhà sáng lập Valve cho biết. “Sâu thẳm trong tim mình, chúng tôi là những người làm game, và được cống hiến hết mình cho một tựa game VR đầy tham vọng như thế này là hết sức hào hứng.”

Ngoài việc là tựa Half-Life đầu tiên sau 12 năm, Half-Life: Alyx cũng là tựa game chơi đơn đầu tiên mà Valve phát triển kể từ Portal 2 (2011). Trong mắt game thủ, Half-Life: Alyx sẽ đánh dấu việc Valve trở lại là một studio làm game thay vì chỉ là chủ nhân của Steam, nền tảng phát hành game số một thế giới hiện tại.

Half-Life: Alyx lấy mốc thời gian trước những sự kiện xảy ra trong Half-Life 2 khi Gordon Freeman còn chưa thức tỉnh, và nội dung của trò chơi sẽ xoay quanh cuộc chiến của hai cha con Eli Vance và Alyx Vance chống lại lũ Combine ở City 17. Dù đây không phải là một tựa game mang con số 3 mà game thủ trông chờ, nó vẫn có thời lượng cực dài, mà theo lời Valve là tương đương với các tựa Half-Life trước, thậm chí còn dài hơn nếu game thủ bỏ thời gian lùng sục và khám phá mọi ngõ ngách trong game.

Half-Life: Alyx sẽ được phát hành vào tháng 3/2020 dành cho VR. Bạn cần phải có một chiếc kính thực tế ảo Index, Oculus, Vive hoặc bất kỳ kính nào hỗ trợ chuẩn Windows VR để có thể thưởng thức nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn