Gabe Newell né COVID-19 bằng cách ở New Zealand, và tổ chức hòa nhạc miễn phí để cảm ơn đất nước này

Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện tại, New Zealand thực sự là một trong những địa điểm an toàn trên thế giới và Gabe Newell “tị nạn” tại đây.

Có thể bạn chưa biết: sau khi Half-Life: Alyx ra mắt, sếp Valve là ông Gabe Newell đã lên đường đến New Zealand để nghỉ mát 10 ngày, và rồi ông… kẹt luôn tại đó cho đến thời điểm này bởi cơn đại dịch COVID-19 hoành hành và New Zealand quyết định đóng cửa biên giới.

Theo lời kể của Gabe Newell, ông được biết việc New Zealand sắp đóng cửa khi chỉ còn 2 ngày nữa là chuyến du lịch của mình sẽ kết thúc, và quyết định gia hạn Visa để ở lại New Zealand thay vì trở về Mỹ. Kể từ thời điểm này, đã bốn tháng trôi qua và ông chỉ làm việc từ xa mà không hề có ý định trở về với trụ sở Valve, ít nhất là cho đến khi tình hình dịch bệnh lắng xuống.

Gabe Newell né COVID-19 bằng cách ở New Zealand, và tổ chức hòa nhạc miễn phí để cảm ơn đất nước này 1

Gabe Newell hiện tại đang ở New Zealand tránh COVID-19.

Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện tại, New Zealand thực sự là một trong những địa điểm an toàn trên thế giới, bởi đây là một quốc đảo không có biên giới trên bộ với bất kỳ một quốc gia nào khác và cũng nằm cách xa đất liền đến hơn 2000km. Để nói lời cảm ơn với sự hiếu khách của “chủ nhà” New Zealand, Gabe Newell công bố rằng mình sẽ tổ chức một buổi hòa nhạc vào ngày 15/8 tới tại Auckland, và bất kỳ ai cũng có thể vào cửa miễn phí.

“Những sự kiện này là một lời cảm ơn tới người dân New Zeland vì đã rất tốt bụng và chào đón tôi, và cũng là một sự ghi nhận những công sức mà “đội ngũ 5 triệu người” (dân số New Zealand) đã trải qua để đi đến thành tích hiện tại,” Gabe Newell nói. “Việc khó nhất với tôi là lo lắng cho bạn bè và những người thân trong gia đình không có ở New Zealand.”

5.576 Replies to “Gabe Newell né COVID-19 bằng cách ở New Zealand, và tổ chức hòa nhạc miễn phí để cảm ơn đất nước này”