Final Fantasy 8 Remastered bị chê là một trò bào tiền lười biếng

Sau một thời gian chờ đợi, các fan của Final Fantasy 8 cuối cùng cũng đã được chơi bản Remastered của tựa game này trên Steam. Tuy nhiên nếu để mắt nhìn vào phần đánh giá của trò chơi, bạn sẽ bất ngờ khi bản Remastered của một tựa game được đánh giá cao như FF8 lại lãnh… Mostly Negative, khi có 61% game thủ đã mua game chỉ trích trò chơi thậm tệ.

Final Fantasy 8 Remastered bị chê là một trò bào tiền lười biếng 1

Game bị chỉ trích nặng nề.

Những vấn đề mà game thủ chỉ ra trong Final Fantasy 8 Remastered bao gồm “hỗ trợ” tỉ lệ màn hình 16:9 và độ phân giải 1920×1080 bằng cách… dán thêm hai vạch đen hoành tráng vào hai bên màn hình, trong khi phần khung hình chính vẫn chỉ là 4×3. Phần cảnh nền của trò chơi cũng bị mờ đi rất nhiều do bị phóng to trên những màn hình có độ phân giải cao hơn, trong khi mô hình nhân vật quá khác biệt giữa phim cắt cảnh và trong game. Tốc độ khung hình của game cũng quá thấp và không thể chấp nhận được: gameplay là 30 fps, trong khi phim cắt cảnh là 15 fps.

Final Fantasy 8 Remastered bị chê là một trò bào tiền lười biếng 2

16:9 thật ra chỉ là 4:3 nằm trong viền đen.

Một số vấn đề khác nhỏ hơn nhưng không kém phần khó chịu là bản đồ nhìn như thời PSX, âm nhạc giữ nguyên phiên bản MIDI của năm 1999, và các mô hình nhân vật phụ lẫn khung cảnh xung quanh đều bị giữ nguyên. Game thủ cũng chỉ trích quyết định “kiểm duyệt” hình ảnh nữ nhân vật Siren trong game.

Tóm lại, đại đa số game thủ đồng ý rằng phiên bản Final Fantasy 8 Remastered là một trò bào tiền lười biếng của Square Enix, và không đáng với mức giá mà họ đặt ra cho trò chơi (450.000 đồng trên Steam). Có lẽ bạn nên để dành tiền của mình và chờ đến khi bản làm lại của FF7 ra mắt.

2 Replies to “Final Fantasy 8 Remastered bị chê là một trò bào tiền lười biếng”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn