FBI “thộp cổ” kẻ bị tình nghi sắp đặt hàng chục vụ Swatting nhắm vào game thủ

Cục điều tra liên bang Mỹ FBI vừa bắt giữ John William Kirby Kelley, một người sống ở bang Virgina vì đã tham gia vào việc sắp đặt hàng chục vụ “Swatting” (gọi cảnh sát đến nhà người khác bằng cách báo án sai) và đe dọa đánh bom tại Mỹ và Canada. Theo bản án, nhân vật này thuộc về một nhóm chuyên Swatting các nhân vật có tiếng như game thủ chuyên nghiệp, nhà báo và cả nhân viên chính phủ. Những kẻ trong nhóm này che giấu tính danh của mình bằng cách sử dụng các dịch vụ như IRC và Tor. FBI cho biết nhóm này thường xuyên bàn luận về các chủ đề phân biệt chủng tộc hướng tới dân Do Thái và người da đen. Trong một trường hợp, chúng còn dọa sẽ đánh bom một nhà thờ ở Virginia.

FBI “thộp cổ” kẻ bị tình nghi sắp đặt hàng chục vụ Swatting nhắm vào game thủ 1

Hồi năm 2018, nhóm của John Kelley đã thực hiện vụ Swatting nhắm tới nữ game thủ Andrea Rovenski. Chúng gọi điện thoại đến cảnh sát Mỹ và thông báo rằng Andrea giữ một con tin trong tầng hầm nhà mình. Một nhóm cảnh sát đặc nhiệm trang bị “tận răng” bao vây căn nhà nơi hai mẹ con Andrea đang sống, tấn công và khống chế hai người. Hiểu lầm được giải trừ, nhưng mẹ của Andrea bị shock nặng và hai tháng sau đó lên cơn đau tim và không bao giờ phục hồi lại được như cũ.

Swatting không phải là những trò đùa vô hại – ngoài sự tốn kém về chi phí và nhân lực phía cảnh sát, nó còn có thể dễ dàng dẫn đến mạng người. Vào năm 2017, một game thủ vô tội ở Kansas đã bị cảnh sát bắn chết vì một vụ Swatting. Kẻ gây ra vụ Swatting này bị kết án 20 năm tù vào năm 2019.

John Kelly hiện tại đã bị bắt giữ, nhưng FBI nói rằng vẫn còn có hai nghi phạm khác chưa bị bắt. Họ tin rằng hai kẻ đó mới là những kẻ thực hiện đại đa số các vụ Swatting.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn