Facebook mua lại Beat Games, studio làm ra tựa game VR nổi tiếng Beat Saber

Ngày hôm qua 26/11/2019, Facebook chính thức công bố rằng họ đã mua lại Beat Games, tác giả của tựa game âm nhạc Beat Saber ra mắt hồi năm 2018. Với thương vụ này, Beat Games sẽ là thành viên mới của Oculus Studios trong vai trò một studio độc lập và tiếp tục hoạt động tại Prague, cộng hòa Séc. Các thông tin cụ thể hơn của thương vụ này không được công bố, nhưng Facebook đưa ra một thông báo khiến game thủ hơi lo ngại về số phận của cộng đồng mod Beat Saber và những tựa game kế tiếp của Beat Games trên các thiết bị VR.

Facebook mua lại Beat Games, studio làm ra tựa game VR nổi tiếng Beat Saber 1

Về mảng mod, ông Mike Verdu, giám đốc nội dung AR/VR của Facebook nói rằng “chúng tôi hiểu và biết ơn giá trị mà mod mang lại cho Beat Saber khi được làm hợp pháp và hợp chính sách của chúng tôi. Chúng tôi sẽ cố hết sức để bảo lưu giá trị mà mod đem lại cho cộng đồng game thủ Beat Saber.” Điều này gây lo ngại cho cộng đồng bởi xưa nay, các bài nhạc được đưa vào Beat Saber bản PC đều nằm trong “vùng xám” bởi nó được thực hiện mà không có sự cho phép của các đơn vị sở hữu bản quyền âm nhạc, nhưng được phớt lờ. Trong khi đó, Sony “cấm tiệt” chuyện mod Beat Saber trên PlayStation VR vì lo ngại vấn đề bản quyền sẽ ảnh hưởng đến mình.

Trong khi đó, một câu hỏi Q&A trong bài post của Oculus nói rằng việc Beat Games tham dự “đại gia đình Facebook” sẽ là mở đầu của một câu chuyện mà một studio indie gia nhập cùng những đồng minh cùng chí hướng, và cùng đẩy VR lên một tầm cao mới.

Đây là một động thái thú vị của Facebook, bởi nó được công bố chỉ chưa đầy một tuần sau khi Valve công bố sự tồn tại của Half-Life: Alyx nhằm đẩy mạnh sự phát triển của game trên VR. Hi vọng rằng Beat Games và Beat Saber sẽ thành công hơn trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn