Everspace 2 làm chuyện ngược đời: lên Steam trước, Epic Games Store sau!

Nhà phát triển Rockfish Games vừa công bố rằng tựa game sắp tới của họ là Everspace 2 sẽ không bao giờ độc quyền cho Epic, mà ngược lại sẽ phát hành trước trên Steam. Thông tin này được đăng tải trong bài cập nhật mới nhất của Rockfish Games trên trang Kickstarter của dự án, và nhà phát triển này cũng không quên mai mỉa các tựa game đã chọn việc độc quyền trên Epic Games Store trước đây.

Cụ thể, Rockfish Games nói rằng họ nhận ra lòng tin mà game thủ dành cho các studio làm game – từ indie đến AAA – đã bị xói mòn vì những lời hứa lèo mà họ đưa ra trên Kickstarter, đặc biệt là việc trở thành game độc quyền cho Epic Games Store. Vì vậy, đội ngũ Rockfish muốn nhấn mạnh rằng Steam là nền tảng quan trọng nhất với mình, và Everspace 2 sẽ lên Steam đầu tiên, trong khi game thủ sử dụng Epic Games Store sẽ phải chờ.

“Chúng tôi nhận thấy rằng từ đợt Kickstarter trước của mình, mọi thứ đã thay đổi khá nhiều. Vì nhiều lời hứa lèo từ các nhà phát triển indie lẫn các nhà phát triển AAA, sẽ không quá lời khi nói rằng niềm tin vào các nhà làm game đang ở mức thấp nhất trong lịch sử, đặc biệt là nhờ những tựa game độc quyền cho Epic Games Store vốn được gọi vốn trên Kickstarter. Mỉa mai là một trong những lý do mà chúng tôi mở chiến dịch Kickstarter mới là để tiếp tục theo đuổi lời hứa rằng bất kể điều gì xảy ra, Everspace 2 sẽ được phát hành trên Steam đầu tiên.”

Everspace 2 là phần kế tiếp của Everspace, một tựa game rogue-like lấy bối cảnh không gian khá thú vị ra mắt hơn 2 năm trước. Everspace đã thu hút được một lượng fan đông đảo đến mức dù mục tiêu của chiến dịch Kickstarter cho Everspace 2 là thu được khoảng 450.000 Euro trong 1 tháng, Rockfish Games đã thu được 147.000 Euro chỉ sau 4 ngày.

Game dự kiến sẽ mở giai đoạn Early Access vào tháng 9/2020 trên Steam. Sau khi hoàn tất, trò chơi sẽ có mặt trên Epic Games Store và GOG.

3 Replies to “Everspace 2 làm chuyện ngược đời: lên Steam trước, Epic Games Store sau!”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn