Epic trả bao nhiêu tiền cho một tựa game độc quyền?

Với những khoản tiền khủng mà Epic chi ra để mua game độc quyền, việc các nhà phát triển và phát hành game bị cám dỗ không có gì khó hiểu.

Chúng ta đều biết rằng kể từ khi ra mắt cửa hàng Epic Games Store vào cuối năm 2018, Epic đã mạnh tay vung tiền để thâu tóm các tựa game độc quyền về tay mình nhằm tạo sức cạnh tranh. Rất nhiều tựa game indie và cả những dự án lớn như Shenmue, The Outer Worlds, Borderlands 3, Control… đã chấp nhận ký hợp đồng với Epic để trở thành những tựa game độc quyền có thời hạn trên nền tảng này, nhưng số tiền mà Epic đã chi ra là bao nhiêu thì chưa ai được biết.

Bây giờ, chúng ta đã có thông tin đầu tiên về một trong những phi vụ đó. Theo báo cáo tài chính mới nhất từ Digital Bros, công ty mẹ của 505 Games – nhà phát triển Control), họ nhận được số tiền khổng lồ 9,49 triệu euro (hơn 242 tỉ đồng) để Control độc quyền trên Epic Games Store trong thời hạn một năm.

Epic trả bao nhiêu tiền cho một tựa game độc quyền? 1 Epic trả bao nhiêu tiền cho một tựa game độc quyền? 2

Báo cáo tài chính của Digital Bros cho thấy con số cụ thể về doanh thu của Controlọ trên nhiều nền tảng phát hành khác nhau, bao gồm Epic Games, Steam, Xbox Live… tính đến ngày 30/6/2019. Trong đó, số tiền đến từ Epic Games là 9,49 triệu Euro và 55% số tiền này được trao cho nhà phát triển 505 Games.

Một thông tin đáng chú ý khác nữa về Control là báo cáo tài chính trên nói rằng đây là bước đi thử nghiệm của Digital Bros. “Các phiên bản khác nhau của trò chơi từ PC đến console được phát hành vào ngày 27/8/2019, nhưng cấu trúc hợp đồng với nền tảng bán game đòi hỏi sự độc quyền cho phiên bản PC (tức Epic Games Store) đã khiến game có thể thu lợi nhuận ngay từ động thái này.”

Với mức giá của Control trên Epic Games Store, khoản tiền 9,49 triệu euro tương đương với việc bán ra 250.000 bản trên Steam hoặc 200.000 bản trên Epic Games Store sau khi đã tính khoản chia cho cửa hàng – 30% Steam và 12% EGS. Số lượng 50.000 bản này không phải là nhỏ nhưng cũng không quá lớn, đặc biệt là với một tựa game hấp dẫn như Control.

2 Replies to “Epic trả bao nhiêu tiền cho một tựa game độc quyền?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn