Epic làm lại hệ thống matchmaking của Fortnite và bổ sung thêm bot

Trên trang chủ của mình, Epic Games công bố rằng trong bản cập nhật 10.40 của Fortnite sắp ra mắt, họ sẽ đưa ra hệ thống matchmaking (tạo trận đấu) dựa trên trình độ của game thủ và bổ sung thêm bot để lấp đầy chỗ trống nếu cần.

Với thay đổi này, hệ thống matchmaking vốn gần như không thay đổi trong suốt hai năm qua của Fortnite sẽ được cập nhật cho phù hợp với tình trạng phân hóa về kỹ năng của game thủ hiện tại. Epic nói rằng game thủ sẽ được chạm mặt những game thủ có cùng trình độ thường xuyên hơn, và khi trình độ của họ tăng lên, họ sẽ gặp những đối thủ mạnh hơn nhằm tạo ra những trận đấu gay cấn. “Chúng tôi rất hào hứng được tung tính năng mới này ra cho tất cả mọi người và sẽ tiếp tục cập nhật nó.”

Epic làm lại hệ thống matchmaking của Fortnite và bổ sung thêm bot 1

Việc cập nhật hệ thống matchmaking lần này là một điều khá bất ngờ với game thủ, bởi nó hoàn toàn đi ngược lại những gì Epic từng nói trong hai năm qua, rằng Fortnite được thiết kế để cho game thủ mọi trình độ có thể chơi cùng nhau trong trận đấu. Chẳng hạn vài tháng trước đây khi game thủ phàn nàn về con mech siêu mạnh trong game, Epic nói rằng “nhiệm vụ của Fortnite là gộp game thủ ở mọi trình độ lại với nhau để có một trải nghiệm thú vị nơi tất cả mọi người đều có thể chiến thắng.”

Đây là một thay đổi lớn cho tất cả người chơi Fortnite, từ lính mới, cựu binh đến những game thủ chuyên nghiệp. Nó sẽ khiến cơ hội chiến thắng của tân thủ lên cao trong khi các game thủ giỏi phải chật vật hơn để có được chiến thắng, nhưng bù lại người xem sẽ được thấy những trận đấu gay cấn và hấp dẫn hơn.

Ngoài ra, Epic cũng nhắc đến sự tồn tại của bot – các đối thủ máy được dùng để lấp đầy một trận đấu. Chúng sẽ được đưa vào Fortnite trong mùa giải kế, “sẽ hành động giống như game thủ bình thường và sẽ cung cấp một phương thức tốt hơn cho game thủ cải thiện kỹ năng”, Epic viết. Chúng chủ yếu xuất hiện trong các trận đấu “hạng gà” và sẽ dần ít đi khi game thủ có trình độ cao hơn.

10 Replies to “Epic làm lại hệ thống matchmaking của Fortnite và bổ sung thêm bot”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn