Epic khởi kiện một game thủ và đòi bồi thường vì để lộ Fortnite Chapter 2

Ronald Sykes, một game thủ chịu trách nhiệm chơi thử Fortnite đã bị Epic đâm đơn kiện vì đã tiết lộ Fortnite Chapter 2 ra ngoài trước khi Epic công bố sự tồn tại của nó. Theo Epic, hành vi của game thủ này đã phá hỏng sự bất ngờ mà Epic cố gắng tạo ra trong nhiều tháng trời.

Epic khởi kiện một game thủ và đòi bồi thường vì để lộ Fortnite Chapter 2 1

Game thủ bị kiện Ronald Sykes là một “user experience tester” – một trong những game thủ được Epic thuê chơi thử game và cung cấp các phản hồi về trải nghiệm của mình cho hãng sau một buổi chơi thử duy nhất và cũng được trả công một lần duy nhất. Epic nói rằng họ đã xây dựng sự kiện hố đen nuốt chửng Fortnite trong suốt 10 mùa vừa qua, với những thông tin, easter egg và “bật mí” cả trong lẫn ngoài game, nhưng rồi Ronald để lộ tất cả sau khi chơi thử game một lần duy nhất vào cuối tháng 9.

Trong đơn kiện của mình, Epic nói rằng Ronald đã vi phạm thỏa thuận NDA (không tiết lộ thông tin) sau khi nói về những gì Epic đang thực hiện. Cụ thể, chỉ 3 ngày sau khi chơi thử Fortnite Chapter 2, game thủ này lên Twitter đăng bài có nội dung “tôi đã chơi Season 11 và có thể nói cho các bạn biết những thứ mới mẻ.” Sau đó, Ronald lại tiết lộ rằng trong Fortnite Chapter 2, game thủ sẽ có thể bơi và được chơi trong một bản đồ mới. Theo Epic, những điều này gây thiệt hại cho Epic và những game thủ đang hồi hộp chờ đợi mùa mới của Fortnite bởi một phần sự hào hứng trông chờ bị phá hủy. Vì lý do trên, Epic yêu cầu Ronald phải bồi thường nhưng chưa xác định con số cụ thể.

Đây không phải là lần đầu tiên Epic kiện một ai đó vì những vấn đề có liên quan đến Fortnite. Hồi năm 2018, họ đã kiện một nhân viên hợp đồng vì làm lộ thông tin mùa 3. Epic cũng có một số vụ kiện khác nhằm vào những kẻ gian lận trong Fortnite, bao gồm một cheater tuổi teen tiếp tục hack và thách thức Epic bằng video ngay cả sau khi bị kiện.

One Reply to “Epic khởi kiện một game thủ và đòi bồi thường vì để lộ Fortnite Chapter 2”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn