Epic chịu thua Google và đem Fortnite trở lại Play Store

Sau một năm rưỡi chống đối Google Play Store, Epic cuối cùng cũng phải chịu thua và đem Fortnite bản Android quay lại với cửa hàng của Google.

Sau 18 tháng vận hành Fortnite Battle Royale bản Android ngoài cửa hàng của Google, cuối cùng thì Epic Games cũng chịu thua và quyết định quay lại với Google Play. Theo lời Epic, quyết định này được đưa ra là vì Google đẩy các ứng dụng từ bên thứ ba vào thế khó bằng nhiều phương pháp khác nhau, bao gồm những lời cảnh báo về các rủi ro bảo mật và phân loại các ứng dụng không được phân phối qua Google Play là độc hại.

Epic chịu thua Google và đem Fortnite trở lại Play Store 1

“Sau 18 tháng vận hành Fortnite trên Android ngoài Google Play Store, chúng tôi đã nhận ra một điều cơ bản,” Epic nói. “Google đẩy các phần mềm có thể tải từ nguồn ngoài Google Play vào thế bất lợi qua các biện pháp kỹ thuật và kinh doanh như những popup liên tục nhắc nhở khi bạn tải hoặc cập nhật, các hợp đồng và thỏa thuận đầy hạn chế với nhà sản xuất và nhà cung cấp dịch vụ. Đội ngũ PR của Google phân loại phần mềm từ bên thứ ba là malware, và các nỗ lực mới như Google Play Protect nhằm chặn phần mềm được tải về từ bên ngoài Google Play Store.”

Vì những lý do trên Epic, nói rằng giờ đây họ sẽ phát hành Fortnite bản Android qua cửa hàng Google Play Store và chấp nhận chia 30% cho Google mỗi khi một giao dịch trong game được thực hiện. Giám đốc Epic là Tim Sweeney đã chỉ trích Google (và cả Apple, Steam…) về khoản chia này từ lâu, tố cáo họ đã dùng vị thế của mình trên thị trường để ăn tiền nhiều hơn mức hợp lý.

Cùng với quyết định này, ứng dụng Fortnite Launcher từng được Epic sử dụng để phân phối Fortnite Android mà không cần đến Google Play Store đã được Epic chuyển thành Epic Games App, phiên bản mobile của cửa hàng Epic Games Store trên PC.

74 Replies to “Epic chịu thua Google và đem Fortnite trở lại Play Store”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn