Vừa trở lại với Steam, EA lập tức… nâng giá game gấp nhiều lần!

Nhiều game thủ cho rằng mình sắp được chơi game EA với giá rẻ trên Steam, nhưng dựa trên động thái mới nhất của nhà phát hành này, họ đã lạc quan quá sớm.

Như các bạn đã biết, EA có động thái trở lại với Steam trong thời gian gần đây sau một thời gian dài chỉ bán game trên nền tảng Origin của mình, và tựa game mới nhất của họ là Star Wars Jedi: Fallen Order đã có trên Steam. Nhiều game thủ cho rằng đây là tin mừng bởi họ nghĩ mình sẽ được chơi game EA với giá rẻ trên Steam, nhưng dựa trên động thái mới nhất của nhà phát hành này, họ đã lạc quan quá sớm.

Vừa trở lại với Steam, EA lập tức… nâng giá game gấp nhiều lần! 1

Giá của Mass Effect Collection tăng vọt sau khi EA trở lại Steam.

Cụ thể, khi trở lại với Steam, EA đã… tăng giá hàng loạt game cũ của hãng từ vài chục % đến vài trăm % tùy theo khu vực. Theo những gì game thủ phát hiện, việc tăng giá này chỉ xảy ra ở các khu vực ngoài Mỹ, nên có thể đây là động thái nhằm “cân bằng” giá game trên Origin và trên Steam, bởi Origin sẽ… chết đói nếu EA tuân theo chính sách giá vùng của Steam.

Một số ví dụ có thể dễ dàng nhận ra như Sim City 4: Deluxe Edition đã 16 năm tuổi được tăng giá gần gấp đôi, Mass Effect Collection tăng hơn gấp đôi tại Brazil, Nga,… hay Dragon Age: Origin tăng giá từ 75% (Trung Quốc) đến… 365% (Israel), và nhiều ví dụ khác. Nếu muốn kiểm tra xem những tựa game yêu thích của mình có bị EA tăng giá trong dịp này hay không, bạn có thể dùng kho dữ liệu của SteamDB để so sánh.

Trong một số trường hợp, mức giá của game trên Steam giờ đã cao gấp đôi giá của nó trên Origin, dù một số vốn đã đắt hơn từ trước khi tăng giá. Một số trường hợp quái dị khác cũng tồn tại như game thủ Ukraine thậm chí phải chịu mức giá cao hơn nhiều so với game thủ tại những nước giàu như Mỹ hay châu Âu.

2 Replies to “Vừa trở lại với Steam, EA lập tức… nâng giá game gấp nhiều lần!”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn