EA lại lập kỷ lục nhờ lời bào chữa cho Star Wars: Battlefront II đi vào lịch sử Reddit

Gần 2 năm trước đây, EA đã làm nên lịch sử khi lời bào chữa của họ dành cho loot box trong Star Wars: Battlefront trên Reddit có điểm số gần -700.000. Bây giờ, lời bình luận đó lại một lần nữa “lập công” cho EA khi được chính thức ghi nhận là bình luận có lượt downvote cao nhất trên Reddit trong sách kỷ lục Guinness 2019.

EA lại lập kỷ lục nhờ lời bào chữa cho Star Wars: Battlefront II đi vào lịch sử Reddit 1

Từng có lúc bình luận này rơi xuống đến -683.000 điểm

Khởi nguồn của kỷ lục này bắt đầu từ việc một game thủ của Star Wars: Battlefront II phát hiện ra rằng Darth Vader bị khóa trong game, dù anh đã chi 80 USD để mua bản đặc biệt của trò chơi. Sau đó, các game thủ khác xác nhận rằng hầu hết các nhân vật nổi tiếng trong series Star Wars đều bị khóa trong Battlefront II, và để mở khóa họ, người chơi cần phải cày điên cuồng hoặc chi một núi tiền vào loot box. Chưa hết, trong loot box này còn chứa các thẻ kỹ năng đem lại sức mạnh cho nhân vật, khiến những người chi tiền vào loot box mạnh lên nhanh hơn và dễ dàng hơn so với những người chỉ kiếm thẻ bằng cách chơi game.

Để bào chữa cho điều này, một tài khoản thuộc đội ngũ chăm sóc cộng đồng Reddit của EA đã nói rằng mục tiêu của các loot box và việc khóa nhân vật là “để đem lại cho game thủ một cảm giác tự hào và thành tựu khi mở khóa các nhân vật khác nhau.” Lý do EA đặt ra chi phí khủng cho việc mở khóa nhân vật cũng được phân bua rằng “dựa trên những dữ liệu từ đợt Open Beta và các điều chỉnh khác”. Dĩ nhiên là game thủ không dễ bị lừa, nên một làn sóng phản đối đã xảy ra, khiến loot box rơi vào tầm ngắm của các nhà lập pháp ở nhiều nước trên thế giới.

One Reply to “EA lại lập kỷ lục nhờ lời bào chữa cho Star Wars: Battlefront II đi vào lịch sử Reddit”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn