Game thủ Battlefield 5 sử dụng Linux đang bị khóa tài khoản hàng loạt

Trong vài ngày gần đây, các game thủ sử dụng hệ điều hành Linux để chơi Battlefield V liên tục thông báo mình bị FairFight, chương trình chống gian lận của Battlefield V khóa tài khoản. Battlefield V hiện không hỗ trợ hệ điều hành Linux.

Vấn đề mà các game thủ này mắc phải thực ra không phải lỗi của EA, mà nằm ở Fairfight và Linux: để chơi game trên Linux, game thủ thường phải dùng phần mềm khác (chẳng hạn như Wine) để có thể chơi game. Các phần mềm này có phương thức hoạt động khá giống với các chương trình hack thường được dùng để gian lận bởi chúng dùng cùng một phương thức hook và “tấn công” các phần mềm chống cheat để hoạt động. Vì vậy, phần mềm chống cheat thường xuyên nhầm lẫn giữa các phần mềm vô hại như Wine với các phần mềm gian lận.

Game thủ Battlefield 5 sử dụng Linux đang bị khóa tài khoản hàng loạt 1

Hiện Battlefield V không hỗ trợ Linux.

Vấn đề này không phải của riêng EA, mà nhiều nhà phát hành khác cũng gặp phải. Blizzard từng nhiều lần gặp những trường hợp tương tự vài năm trước đây, khi game thủ chơi Diablo 3, World of Warcraft, Overwatch trên Linux bị hiểu lầm là đang dùng hack, cheat và bị khóa tài khoản. Những trường hợp này buộc Blizzard phải chỉnh sửa tính năng chống cheat của mình, thả tài khoản của các game thủ bị ảnh hưởng và nói lời xin lỗi công khai.

Vụ việc mà game thủ Battlefield V trên Linux đang gặp phải không mới, và chắc chắn cũng không phải là lần cuối cùng game thủ Linux rơi vào cảnh “bị kỳ thị” như thế này. Phải vậy mới biết rằng việc Steam hỗ trợ chơi game trên Linux qua phần mềm Proton tốt đến đâu.

3 Replies to “Game thủ Battlefield 5 sử dụng Linux đang bị khóa tài khoản hàng loạt”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn