EA chính thức xác nhận việc “tái hợp” với Steam sau 8 năm xa cách

Hồi năm 2011, EA đã ra quyết định ngừng bán các tựa game mới của họ trên Steam để chuyển sang dùng nền tảng Origin của riêng mình. Quyết định này của EA được đưa ra nhằm tránh phải chi 30% doanh số các tựa game bán ra trên Steam cho Valve. EA đã giữ nguyên quyết định của mình trong suốt 8 năm trời mặc dù việc chỉ bán game trên Origin khiến lượng khách hàng của họ thu hẹp, chưa kể nhiều vấn đề kỹ thuật mà game thủ gặp phải khi sử dụng Origin.

EA chính thức xác nhận việc “tái hợp” với Steam sau 8 năm xa cách 1

Origin có lẽ sẽ vẫn tiếp tục vận hành như bình thường.

Điều đó giờ đây đã thay đổi. Sau khi đăng tải hình một tách cà phê nóng hổi “bốc khói” để úp mở chuyện “hàn gắn quan hệ” với Steam vài ngày trước đây, EA đã chính thức xác nhận họ sẽ trở lại với nền tảng phát hành của Valve vào ngày hôm nay. Tựa game đầu tiên của họ được phát hành trên Steam sẽ là Jedi: Fallen Order, tựa game lấy bối cảnh thế giới Star Wars do chính Respawn thực hiện. Trang Steam của game đã xuất hiện dù cái giá của nó tỏ ra rất “chát” với game thủ Việt.

Sau Jedi: Fallen Order, những tựa game kế tiếp xuất hiện trên Steam sẽ là các tựa game gần đây của hãng, bao gồm The Sims 4, Unravel 2, Apex Legends, FIFA 20 và Battlefield V. Các tựa game mới của EA trong tương lai sẽ được ra mắt trên cả Origin và Steam. Bên cạnh đó, EA cũng công bố kế hoạch đưa dịch vụ EA Access lên Steam vào đầu năm sau, cho phép game thủ chi một số tiền mỗi tháng để được chơi một bộ sưu tập game do EA lựa chọn.

Nói về quyết định trở lại Steam của mình, phó chủ tịch EA là ông Mike Blank cho biết “chúng tôi là những người làm game và mong muốn kết nối càng nhiều game thủ vào những tựa game hấp dẫn mình tạo ra càng tốt, và làm cho điều đó diễn ra mượt mà hết mức có thể.”

Tuy nhiên có một điều game thủ cần chú ý là hiện tại Origin và Steam là hai nền tảng riêng biệt – game bạn đã mua trên Origin trong 8 năm qua không thể được kích hoạt trên Steam. Game thủ của hai nền tảng phát hành này cũng tạm thời không thể chơi chung với nhau, nhưng EA nói rằng họ đang phát triển tính năng cross-play đó.

6 Replies to “EA chính thức xác nhận việc “tái hợp” với Steam sau 8 năm xa cách”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn