Dù chỉ là tái phát hành, Destiny 2 vẫn đang tranh top bảng xếp hạng trên Steam

Sau khi Bungie và Activision Blizzard chính thức chia tay vào đầu năm 2019, Destiny 2 vẫn tạm thời được treo trên server của Activision Blizzard để phục vụ game thủ. Nhưng điều đó đã chấm dứt vào đầu tuần này, khi Destiny 2 chính thức mở cửa dưới hình thức Free to Play trên Steam vào ngày 1/10/2019, miễn phí toàn bộ những nội dung đã ra mắt trong năm đầu tiên và bán các gói nội dung từ Shadowkeep trở đi. Trong ba ngày đầu phát hành, Destiny 2 “nóng” đến mức hàng chờ kéo dài đến con số hàng chục ngàn là chuyện bình thường, khiến các server của game… sụp một lần và phải tạm ngừng hoạt động một lần để nâng dung lượng, phục vụ game thủ.

Ba ngày sau khi game ra mắt, những số liệu về lượng người chơi của Destiny 2 đã cho thấy rằng dù đây là một tựa game cũ, nó vẫn có một lượng khách hàng khổng lồ chưa được khai phá bởi việc độc quyền cho launcher của Activision Blizzard. Trò chơi đạt đến con số 219.000 game thủ online cùng một lúc trên Steam ngay trong ngày đầu phát hành 1/10, và rất có thể còn cao hơn nếu không phải vì vấn đề kỹ thuật buộc Bungie phải tạm ngừng hoạt động của server và bảo trì khẩn cấp.

Con số hơn 219.000 người chơi nói trên là đủ để đưa Destiny 2 vào vị trí top 4 game được chơi nhiều nhất trên Steam, dù vẫn còn thua khá xa so với những tựa game đỉnh cùng thời điểm: Dota 2 là 606.000 người, CS:GO là 605.000 người và PUBG là 566.000 người – tất cả số liệu đều được lấy vào ngày 1/10/2019. Một điều đáng chú ý khác là Destiny 2 cũng đã vượt qua thành tích của đối thủ nguy hiểm Warframe, vốn cũng là một tựa game miễn phí trên Steam. Warframe có lượng người chơi cùng lúc vào khoảng 50.000 người và kỷ lục của nó là 132.000 người được ghi nhận vào tháng 11/2018.

Với thành tích ấn tượng này, có vẻ như Destiny 2 đang có một vận mệnh tốt đẹp trên Steam. Tuy nhiên chúng ta sẽ còn phải chờ xem liệu sau khi sự mới mẻ ban đầu đã qua đi, còn có bao nhiêu người gắn bó với trò chơi một cách lâu dài.

7 Replies to “Dù chỉ là tái phát hành, Destiny 2 vẫn đang tranh top bảng xếp hạng trên Steam”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn