Đồng sáng lập Rockstar rời studio của mình sau hơn 20 năm gắn bó

Ngày hôm qua 4/2/2020, nhà phát hành Take-Two vừa công bố rằng phó chủ tịch Rockstar là ông Dan Houser sẽ rời khỏi vị trí của mình vào ngày 11/3 tới. Take-Two nói rằng họ “cực kỳ biết ơn những đóng góp của ông ấy” và nhờ ông, Rockstar Games đã xây dựng nên một vài trong số những tựa game được đánh giá cao nhất và thành công nhất trong làng game.

Dan Houser hoàn toàn xứng đáng với những lời khen ngợi này, bởi ông không chỉ là phó chủ tịch Rockstar, mà còn trực tiếp tham gia vào quá trình phát triển tất cả các tựa game của Rockstar xưa nay, từ GTA 1 đến Red Dead Redemption 2. Sự ra đi của Dan Houser có lẽ đã được báo trước khi ông bước vào “một kỳ nghỉ dài hạn” từ đầu năm 2019.

Đồng sáng lập Rockstar rời studio của mình sau hơn 20 năm gắn bó 1

Dan Houser (áo đen).

Khi Rockstar được thành lập vào năm 1998 trong vai trò là một công ty con của Take-Two, hai anh em Sam Houser và Dan Houser là các đồng sáng lập của studio. Dan là người chịu trách nhiệm chính trong việc thiết kế, viết kịch bản và quảng bá cho hai dòng game Grand Theft Auto và Red Dead Redemption, và cũng là nhà sản xuất kiêm tác giả kịch bản của Bully và Max Payne 3. Trong khi đó, vai trò của Sam Houser tại Rockstar vẫn không có gì thay đổi khi ông vẫn giữ chức chủ tịch Rockstar.

Sự ra đi của Dan Houser chắc chắn sẽ có ảnh hưởng lớn đến các tựa game khác của Rockstar trong tương lai – dù đến lúc này, chúng ta chỉ mới được nghe những lời đồn đoán về tựa game kế tiếp. Tuy nhiên Rockstar vẫn còn có những tác giả kịch bản kỳ cựu khác như Rupert Humphries và Michael Unsworth, những người từng tham gia vào L.A. Noire, Max Payne 3, GTA IV và cả GTA V.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn