Điểm số Metacritic của Shenmue 3 tăng “phi mã” nhờ tài khoản ma

Shenmue 3, phần kế tiếp của dòng game Shenmue đã chính thức ra mắt sau nhiều tai tiếng từ lúc còn là một dự án Kickstarter xuất hiện độc quyền trên Epic Games Store. Ngày phát hành chính thức của trò chơi là 19/11/2019, nhưng hơi lạ là cho đến lúc này, trang Metacritic của bản Shenmue 3 cho PC vẫn chưa có bất kỳ một đánh giá nào, còn bản PS4 của game có điểm trung bình là 69.

Trong khi đó, điểm số do người dùng chấm (User Score) của Shenmue 3 cho PC lẫn PS4 đều đăng tăng rất nhanh chóng, nhưng rất nhiều tài khoản “người dùng” chấm những điểm số này là những tài khoản mới toanh và chỉ chấm điểm cho hai phiên bản Shenmue 3:

Điểm số Metacritic của Shenmue 3 tăng “phi mã” nhờ tài khoản ma 1

Đây là một hiện tượng… khá bình thường trên Metacritic, bởi những tựa game như Death Stranding hay những game độc quyền cho Xbox One, PS4 cũng đã bị “bom review” từ những tài khoản ma tương tự trong quá khứ: các game độc quyền cho bên này ăn toàn điểm 0 trong khi bên kia được điểm 10.

Tuy nhiên trong trường hợp của Shenmue 3, sự việc thú vị hơn đôi chút bởi trò chơi này vốn chịu rất nhiều chỉ trích từ phía cộng đồng game thủ sau những quyết định đáng ngờ trong thời gian từ khi chấp nhận hợp đồng độc quyền với Epic. Gần đây nhất, cộng đồng game thủ của Shenmue cũng phản ứng về việc nhà phát hành yêu cầu các bài đánh giá game chỉ được công bố sau ngày 21/11 – tức 2 ngày sau khi game phát hành – trước khi được chuyển về ngày 19/11 đúng lúc game ra mắt.

Hiện tại, Shenmue 3 bản PC đang độc quyền cho Epic Games Store với thời hạn một năm. Trang Steam của trò chơi cũng đã xuất hiện, nhưng ngày ra mắt của nó được ấn định là tháng 11/2020, nên game thủ muốn chờ game trên Steam có thừa thời gian để chờ đợi trò chơi được đánh giá như thế nào trước khi quyết định mua hay bỏ qua nó.

 

One Reply to “Điểm số Metacritic của Shenmue 3 tăng “phi mã” nhờ tài khoản ma”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn