Điểm số của Half-Life: Alyx đưa Valve trở lại ngôi vương

Half-Life Alyx tỏ ra là một tựa game cực kỳ chất lượng, thừa sức cạnh tranh ngôi vị Game of the Year với Doom Eternal.

Sau một Artifact gây nhiều thất vọng, hẳn không ít game thủ đã nghi ngờ rằng Valve không còn là một công ty làm game, mà chỉ là một công ty vận hành game. Giờ đây, họ đã chứng minh rằng mình vẫn là một trong những nhà làm game hàng đầu, biết cách tận dụng công nghệ mới và hiểu rõ game thủ muốn gì thông qua Half-Life Alyx. Trò chơi thực tế ảo của Valve đã không làm thất vọng fan của Half-Life và càng không làm thất vọng cộng đồng game thủ nói chung, khi điểm số của game thuộc hàng “đỉnh của đỉnh” đầy những con số 9, 10 đẹp mắt.

Điểm số của Half-Life: Alyx đưa Valve trở lại ngôi vương 1

Những điểm số cực cao đem lại cho Half-Life Alyx con số 93 trên Metacritic.

Nếu bạn chưa biết, về mặt cốt truyện thì Half-Life Alyx có thể được xem là “Half-Life 1,5” khi nó lấy bối cảnh sau Half-Life và trước Half-Life 2. Cốt truyện của game xoay quanh việc nhân vật chính Alyx Vance tìm kiếm Gordon Freeman và xây dựng lực lượng kháng chiến chống lại quân đội Combine đang chiếm đóng City 17. Game được phát hành độc quyền cho VR (PC), nhưng bạn có thể dùng bất kỳ một kính VR nào hỗ trợ chuẩn Steam VR để chơi game.

Theo nhận định của các reviewer, Half-Life Alyx là một kẻ nối nghiệp xứng đáng của Half-Life, và là người tiên phong mạnh mẽ trong việc thúc đẩy sự lan tỏa của VR. Half-Life Alyx vừa là một tựa game bắn súng với gameplay hấp dẫn, vừa là một tựa game kinh dị – sinh tồn cực kỳ xuất sắc nhờ việc sử dụng công nghệ thực tế ảo. Không ít người nói rằng đây là một trong những tựa game VR chân thực nhất, ấn tượng nhất và rất có thể sẽ là lý do thuyết phục không ít game thủ tìm đến với công nghệ VR.

Half-Life Alyx cũng tỏ ra có đồ họa cực kỳ đẹp mắt nhưng vẫn chạy mượt trên máy tính của game thủ. Vào thời điểm bài viết này được thực hiện, trò chơi có gần 43.000 người chơi cùng lúc trên Steam, một con số cực kỳ ấn tượng với một tựa game VR. Game hiện được bán trên Steam với giá 480.000 đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn