Dịch vụ stream game Google Stadia hay dở thế nào trong mắt các chuyên gia?

Ngày hôm nay, dịch vụ chơi game qua cloud Stadia của Google đã chính thức ra mắt tại một số quốc gia trên thế giới. Nó là dịch vụ được Google hứa hẹn sẽ thay đổi phương thức chúng ta chơi game, từ đầu tư hàng chục triệu đồng vào các PC chơi game sang những khoản phí tháng nhẹ nhàng (nếu chơi 4K, 60 FPS) và chi phí mua game trên cửa hàng của Google – khoản chi nhẹ nhàng hơn hẳn. Tuy nhiên chúng ta đều biết rằng có rất nhiều thử thách mà Google cần phải vượt qua nếu muốn biến Stadia thành một dịch vụ chơi game phổ biến trên toàn cầu, và dựa trên các đánh giá của giới chuyên môn trong ngày đầu ra mắt, Google chưa vượt qua được những thử thách đó.

https://www.youtube.com/watch?v=HikAuH40fHc

Cụ thể, dù trong đại đa số các đánh giá của báo giới đều nói rằng  trải nghiệm của họ trên Stadia tỏ ra khá mượt mà, một mối quan ngại chung được nhắc đến là khoảng cách địa lý của game thủ chắc chắn sẽ ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm của họ. Điều này cũng thể hiện rõ khi những người đánh giá Stadia tại các địa điểm gần khu vực datacenter của Google tại Bay Area, San Francisco có trải nghiệm mượt mà, nhưng người viết bài review Stadia của Forbes tại Ohio chỉ trích mạnh mẽ vấn đề độ trễ. Có thể nói rằng khi đến với Stadia, trải nghiệm của mỗi người mỗi khác vì sự khác biệt về điều kiện đường truyền, khoảng cách địa lý, giới hạn dung lượng và những vấn đề khác. Một vấn đề khác của Stadia là việc nó rất hạn chế khả năng tùy biến của game thủ. Tất cả mọi thứ đều nằm trên server của Google, nên bạn chắc chắn sẽ không thể mod game như khi chơi trên PC tại nhà.

Dù vậy, Stadia vẫn là một lựa chọn hấp dẫn cho những ai may mắn sống gần địa điểm đặt server của Google, ưu tiên tính tiện dụng hơn là khả năng tùy biến và muốn được chơi những tựa game yêu thích của mình mọi lúc mọi nơi. Hiện tại Google chỉ mới mở cửa Stadia tại một số quốc gia bao gồm Mỹ, Canada, Anh, Pháp, Italy, Đức, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Bỉ, Ireland và Netherlands.

3 Replies to “Dịch vụ stream game Google Stadia hay dở thế nào trong mắt các chuyên gia?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn