Phiên bản làm lại của Diablo 2 có thể ra mắt trong năm nay

Theo một thông tin mới vừa được đăng tải, Diablo 2 đang được làm lại bởi studio Vicarious Visions và được Blizzard cho ra mắt trong năm nay.

Ông hoàng thứ thiệt của thể loại RPG chặt chém – Diablo 2 – nay đã gần 20 năm tuổi. Được phát triển bởi Blizzard North và ra mắt vào tháng 6/2000, trò chơi này đã tạo ra cả một làn sóng game ăn theo kéo dài cho đến hiện tại và dù một số game nhận được những thành công nhất định, vẫn chưa có tựa game nào có thể thay thế được Diablo 2 trong lòng game thủ. Vì vậy, không ít người mong chờ Blizzard sẽ làm lại trò chơi kinh điển này với đồ họa hiện đại để họ được thưởng thức nó lại một lần nữa, nhưng những game thủ này đã nhiều lần thất vọng khi các triển lãm BlizzCon đến rồi đi mà không có thông tin gì về trò chơi.

Sự thất vọng này càng đáng kể hơn khi những tin đồn về việc Blizzard làm lại Diablo 2 đã tồn tại từ vài năm qua, và hai trong số các thương hiệu kinh điển của Blizzard là StarCraft và Warcraft đã được làm lại. Dù phiên bản làm lại của Warcraft là một thảm họa (Warcraft 3 Reforged), nó vẫn khiến game thủ khao khát ngày được thấy Blizzard làm lại Diablo 2.

Phiên bản làm lại của Diablo 2 có thể ra mắt trong năm nay 1

Giờ đây, một thông tin mới được tiết lộ có lẽ sẽ thổi bùng lên hi vọng của các fan Diablo 2 một lần nữa. Theo trang tin Pháp ActuGaming, Blizzard đang làm lại Diablo 2 dưới tên gọi Diablo 2 Resurrected và có kế hoạch tung trò chơi đến với game thủ vào cuối năm nay. Lịch phát hành này có thể chưa chính xác nhưng nếu Diablo 2 Resurrected thực sự tồn tại, việc Blizzard công bố trò chơi rồi phát hành nó ngay tại sự kiện BlizzCon 2020 là hoàn toàn có thể xảy ra.

ActuGaming nói rằng Diablo 2 Resurrected đang được phát triển bởi một đội ngũ của Blizzard cùng một studio bên ngoài có tên Vicarious Visions. Cái tên này có thể xa lạ với game thủ chúng ta nhưng không hề lạ lẫm với người trong ngành game, bởi nó đã tồn tại từ tận năm 1990 và được Activision mua lại vào năm 2005. Vicarious Vision là tác giả của Crash bandicoot N.Sane Trilogy, Crash Team Racing: Nitro-Fueled, nhiều bản remake game PS1, và cũng tham gia vào việc chuyển hệ Destiny 2 lên PC.

Nếu Diablo 2 Resurrected là hiện thực, nó sẽ đem lại cho các fan của Diablo một tựa game để chơi trong lúc chờ đợi Diablo 4, tựa game đã được Blizzard công bố tại BlizzCon 2019. Nếu Diablo 2 Resurrected có chất lượng tốt, game hẳn sẽ đem lại cho Diablo 4 một cú hích mạnh mẽ khi nó được phát hành, dù theo dự kiến thì Diablo 4 sẽ không phát hành trước tháng 6/2021.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.