Demon’s Souls có thể sẽ là một trong những tựa game ra mắt kèm PS5

Sau một thập niên bị xem là “con ghẻ” dù là kẻ khai sinh ra dòng game “Souls-like,” có vẻ như Demon’s Souls cuối cùng cũng nhận được sự quan tâm cần thiết.

Cho những ai còn chưa nhớ rõ, Demon’s Souls là tựa game được FromSoftware tung ra vào năm 2009 trên hệ máy PS3, và là tựa game khơi mào cho sự thành công của các phiên bản Dark Souls sau đó. Nó có rất nhiều tính năng sau này xuất hiện trong các phiên bản Dark Souls, và thường được  gọi là tựa game khó nhất trên PS3.

Thật không may là Demon’s Souls không bán chạy như mong đợi của FromSoftware, đặc biệt là khi thị trường còn chưa quen với những tựa game khó khủng khiếp bên cạnh những ý tưởng hay nhưng còn khá lúng túng, chưa được đánh bóng kỹ càng tồn tại trong game. Điều này khiến ông Hidetaka Miyazaki, giám đốc studio FromSoftware nói rằng họ không có hứng thú với việc làm lại trò chơi này.

Demon's Souls có thể sẽ là một trong những tựa game ra mắt kèm PS5 1

Tuy nhiên điều đó có thể đã thay đổi. Tidux, một nhân vật từng hé lộ khá nhiều thông tin chính xác về game trên PlayStation vừa công bố rằng Demon’s Souls sắp được làm lại trong vai trò là tựa game khởi đầu cho PlayStation 5. Đây có thể sẽ là một bản remake chứ không phải chỉ là remaster, với mọi thứ được xây dựng lại từ đầu dựa trên nền tảng gameplay cũ. Đội ngũ phát triển bản remake này không phải FromSoftware mà là Bluepoint Games, một studio có trụ sở ở Texas, Mỹ.

Thông tin này tỏ ra khá đáng tin cậy, bởi Sony đang sở hữu thương hiệu Demon’s Souls (đây là lý do tại sao các game kế tiếp của FromSoftware lại được gọi là Dark Souls) và PlayStation 5 cần có những tựa game hot để thu hút game thủ. Danh tiếng của trò chơi “ông tổ” thể loại Souls-like chắc chắn sẽ khiến các fan của Dark Souls muốn chi tiền cho chiếc console mới của Sony.

2 Replies to “Demon’s Souls có thể sẽ là một trong những tựa game ra mắt kèm PS5”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn