Đã có gần 100 triệu máy PS4 được bán ra trên toàn cầu

Con số ấn tượng này đảm bảo rằng cả Xbox One lẫn Switch đều không thể bắt kịp PS4 trước khi thế hệ console kế tiếp ra đời.

PlayStation 4 của Sony tiếp tục chứng tỏ sự thống trị của mình với một thành tích mới. Theo số liệu mới nhất vừa được đưa ra, ước tính đã có khoảng 30 triệu máy được bán ra tại Mỹ, chiếm 30% tổng doanh số của PlayStation 4 trên toàn cầu. Ngoài ra, một số thị trường khác cũng có những con số khá ấn tượng: 8,3 triệu máy tại Nhật, 7,2 triệu máy tại Đức, 6,8 triệu máy tại Anh…

Đã có gần 100 triệu máy PS4 được bán ra trên toàn cầu 1

Trong khi đó, đối thủ của Sony và PlayStation 4 là Microsoft và Xbox bị bỏ lại rất xa: hồi tháng 1 năm nay, có số liệu ước tính rằng tất cả các hệ Xbox One đã bán được 41 triệu máy kể từ khi ra mắt vào năm 2013 (Microsoft không còn chia sẻ  số liệu về lượng máy bán ra của mình). Đối với Microsoft, doanh số Xbox chỉ là một phần trong mảng kinh doanh game của họ, trong khi doanh thu chủ yếu đến từ game và các dịch vụ phụ trợ trên nền Xbox. Đây là chiến lược kinh doanh tốt nhất sau khi Xbox One “trượt chân” ở vạch xuất phát vì nhiều lý do khác nhau, từ việc đẩy mạnh những tính năng không liên quan tới game cho đến việc làm đội giá vì bán kèm Kinect.

Về phía Nintendo Switch, họ đã gần bắt kịp Xbox khi số liệu tháng 7/2019 cho thấy đã có 36,87 triệu máy được bán ra trên toàn cầu. Đây là một thành công lớn của Nintendo sau khi Wii U thất bại trong việc thay thế Wii vài năm trước.

Như vậy, có thể kết luận rằng PlayStation 4 là nhà vô địch về mặt doanh số của thế hệ console hiện tại, và đã giúp cứu vãn doanh số của Sony trong tình trạng một số mảng kinh doanh khác khá thua lỗ. Dù vậy, Sony không thể lơ là trong cuộc chiến console kế tiếp hứa hẹn sẽ diễn ra vào cuối năm 2020.

 

One Reply to “Đã có gần 100 triệu máy PS4 được bán ra trên toàn cầu”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn