Cựu chủ tịch Nintendo gọi Wii U là một “thất bại hướng về phía trước”

Reggie Fils-Aimé, cựu chủ tịch Nintendo Bắc Mỹ vừa nói về hệ máy Wii U, chiếc console chơi game được xem là một thất bại thảm hại của Nintendo trong cuộc chiến console, buộc công ty phải đẩy nhanh quá trình phát triển Switch để thay thế nó.

Theo ông, trong vai trò là kẻ kế thừa của Wii – một hệ máy cực kỳ thành công, Wii U được thiết kế trong vai trò là hệ console HD đầu tiên của Nintendo và nhằm giới thiệu ý tưởng “game play không đối xứng” đến cả một thế hệ game mới.

Ở phương diện này, Wii U đã đạt được mục đích của mình bởi nó sở hữu một số tựa game đỉnh như Super Mario 3D World, Breath of the Wild, Super Smash Bros., Bayonetta 2, Splatoon, Pikmin 3… Trên phương diện doanh thu, ông thừa nhận Wii U là một trong những thất bại về phần cứng đắt giá nhất của Nintendo bên cạnh Visual Boy, tuy nhiên vị cựu chủ tịch Nintendo Bắc Mỹ gọi đây là một “thất bại hướng về phía trước.”

Lý do của tuyên bố này là bởi sau thất bại của Wii U, Nintendo đã dùng những kinh nghiệm mình nhận được từ thất bại đó cũng như những thành công trong quá khứ để thiết kế nên Switch. Bạn có thể thấy nhiều nét tương đồng từ Switch với Wii U, nhưng hệ máy mới đã giải quyết được nhiều vấn đề tồn đọng từ người tiền nhiệm. Nhờ sự giúp đỡ của những siêu phẩm như Breath of the Wild, Switch đã trở thành một thành công lớn xóa nhòa thất bại trước đó, đem Nintendo trở về với vai trò một trong số các cột trụ của ngành công nghiệp game.

One Reply to “Cựu chủ tịch Nintendo gọi Wii U là một “thất bại hướng về phía trước””

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn