Rút kinh nghiệm từ Dota, những gì bạn tạo ra trong Warcraft 3: Reforged sẽ thuộc về lizzard

Warcraft 3: Reforged đã chính thức ra mắt, và dù trò chơi còn tràn ngập bug cũng như nhiều vấn đề khác, đã có không ít game thủ lao vào trò chơi, từ những fan gạo cội hoài cổ đến các tân binh muốn khám phá một tựa game hoàn toàn mới. Chắc chắn rằng trong số những game thủ này, sẽ có không ít người “táy máy” với phần tạo màn chơi của game để tạo ra những bản đồ mới hoặc những chế độ chơi mới thú vị như IceFrog từng làm với DotA.

Rút kinh nghiệm từ Dota, những gì bạn tạo ra trong Warcraft 3: Reforged sẽ thuộc về lizzard 1

Và để ngăn chặn việc những chế độ chơi hấp dẫn mà game thủ có thể tạo ra trong Warcraft 3 Reforged rơi vào tay người ngoài, Blizzard đã nhanh chân áp dụng chính sách “bủa vây” game thủ bằng một điều khoản trong Điều khoản sử dụng (TOS) của Warcraft 3: Reforged.

Điều khoản này nói rằng tất cả các chế độ custom mà game thủ tạo ra là thuộc về Blizzard, bao gồm nhưng không giới hạn trong bản quyền và nội dung của các chế độ đó. “Bạn trao cho Blizzard quyền hoàn toàn khai thác các chế độ custom hoặc các thành phần của chúng theo bất kỳ cách nào Blizzard muốn, và Blizzard sở hữu quyền đó độc quyền, vĩnh viễn, toàn cầu, vô điều kiện, không chi phí, không thể bị rút lại.”

Rõ ràng đây là một điều khoản được đặt ra sau thành công của DotA, custom map đã khai sinh thể loại MOBA và tạo ra hàng tá tựa game ăn theo nhiều năm trước đây trước khi rơi vào tay của Valve với cái tên mới Dota 2. Blizzard muốn đảm bảo rằng nếu bất kỳ ai phát minh ra một thể loại game mới hay làm nên một tựa game mới bằng bộ công cụ tạo màn chơi của Warcraft 3: Reforged, nó sẽ tự động rơi vào tay họ.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.