Cuối cùng Riot cũng công bố phiên bản League of Legends cho mobile và console

Tựa game có tên League of Legends: Wild Rift không phải là bản chuyển hệ của LMHT lên mobile, mà là một phiên bản tách biệt nhưng có gameplay quen thuộc.

Một trong những tựa game PC lớn nhất trên toàn cầu  vào thời điểm hiện tại cuối cùng cũng có phiên bản dành cho những hệ máy khác. Trong buổi stream mừng kỷ niệm 10 năm của Liên Minh Huyền Thoại vừa diễn ra, Riot thông báo rằng họ đang phát triển tựa game League of Legends: Wild Rift và nó sẽ được ra mắt trên cả mobile lẫn một số hệ console (chưa được công bố cụ thể) trong thời gian tới.

Có hai lý do khiến Riot không gọi League of Legends: Wild Rift là “LMHT Mobile.” Một là vì nó cũng sẽ được phát hành trên các hệ console, và hai là nó không phải bản chuyển hệ của LMHT bản PC. “Nó là một tựa game mới hoàn toàn, được phát triển từ con số 0 để đảm bảo rằng nó là một trải nghiệm LMHT thực sự, xứng đáng với thời gian của game thủ. Wild Rift có lẽ chính là tựa game từng được gọi là “Rift War Mobile” trong nội bộ Riot hồi năm 2018.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2009, Liên Minh Huyền Thoại của Riot đã là một trong những tựa game phát triển mạnh mẽ nhất của làng game, thống trị thể loại MOBA về lượng người chơi và vì thế khiến công ty mẹ Tencent nhiều lần yêu cầu Riot tạo ra bản mobile. Tuy nhiên, Riot không đồng ý với điều này bởi họ cho rằng LMHT chỉ có thể đem lại cho game thủ trải nghiệm tốt nhất trên PC. Điều này khiến Tencent tạo ra Vương Giả Vinh Diệu, một tựa game mobile có cực kỳ nhiều nét tương đồng với LMHT từ tướng, trang bị đến bản đồ, khiến Riot khá khó chịu. Tuy nhiên thành công của Vương Giả Vinh Diệu có lẽ đã thuyết phục được Riot rằng LMHT sẽ tìm thấy thành công trên mobile, khiến những tin đồn đầu tiên về phiên bản mobile của LMHT xuất hiện vào năm 2018.

3 Replies to “Cuối cùng Riot cũng công bố phiên bản League of Legends cho mobile và console”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn