Cuộc biểu tình chống Blizzard tại BlizzCon 2019 “đang được toàn lực chuẩn bị”

Sau vụ việc của Blitzchung diễn ra hồi đầu tháng này, một làn sóng phản đối Blizzard mạnh mẽ đã bùng phát trong cộng đồng game thủ. Điều này có thể sẽ ảnh hưởng lớn đến sự kiện BlizzCon sắp diễn ra vào ngày 1/11 tới, bởi một cuộc biểu tình phản đối đang được lên kế hoạch diễn ra tại BlizzCon.

Cụi thể, Dayton Young, đại diện cho Fight for the Future (một tổ chức phi lợi nhuận) tổ chức cuộc biểu tình này nói rằng dù việc Blizzard giảm hình phạt cho Blitzchung xuống còn cấm thi đấu 6 tháng (án phạt ban đầu là cấm thi đấu 1 năm và tịch thu tiền thưởng) là một bước đi đúng, nhưng quyết định của Blizzard “vẫn cần phải chịu phản ứng từ phía cộng đồng.” Trong trường hợp này, Dayton không chỉ nhắc đến việc Blizzard phạt Blitzchung mà còn muốn nhắc đến án phạt mà họ dành cho các BLV của giải và các sinh viên của trường American University tham gia phản đối.

Cuộc biểu tình chống Blizzard tại BlizzCon 2019 "đang được toàn lực chuẩn bị" 1

“Việc Blizzard cho thấy họ sẵn sàng xem lại quyết định của mình là một bước đi nhỏ đúng đắn, nhưng đừng hiểu lầm – Blizzard vẫn tiếp tục trừng phạt những người đó mặc cho sự phẫn nộ lan tràn trong cộng đồng game thủ thế giới,” Dayton cho biết. Những người tham gia cuộc biểu tình có lẽ sẽ dùng cosplay, dù và biểu ngữ để bày tỏ thông điệp của mình tại BlizzCon 2019.

Sau vụ việc Blitzchung, phản ứng dữ dội từ một bộ phận game thủ đã khiến Blizzard hủy sự kiện ra mắt Overwatch trên Switch vào ngày 16/10 để tránh các vụ việc không hay có thể xảy ra. Tuy nhiên với thông báo mới từ Dayton Young, có lẽ Blizzard sẽ phải thắt chặt an ninh của BlizzCon 2019 bởi đây là sự kiện lớn nhất trong năm của hãng, nơi có thể sẽ chứng kiến sự xuất hiện của Diablo 4 và Diablo 2 Remastered.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn