Crucible, tựa game miễn phí của Amazon “trở về bụng mẹ” sau khi được phát hành

Vì có thành tích quá tệ hại, đội ngũ phát triển Crucible quyết định chuyển game từ trạng thái “đã phát hành” thành Closed Beta.

Có thể bạn không biết: Crucible, tựa game hành động bắn súng multiplayer của Amazon đã được chính thức phát hành vào ngày 21/5/2020 vừa qua trên Steam. Crucible có một khởi đầu khá tuyệt vời khi lượng người chơi cùng lúc lên đến hơn 10.000 vào thời điểm game ra mắt, nhưng ngay vào lúc bài viết này được đăng tải, con số đó là… 183. Game đã mất 98% số người chơi chỉ sau hơn một tháng, mặc dù là một tựa game free to play! Tình trạng của trò chơi bi đát đến mức những game thủ muốn được chơi game phải tìm nhau trên Discord để hẹn giờ, vì nếu không làm vậy họ sẽ chẳng thể tìm được trận đấu.

Crucible, tựa game miễn phí của Amazon “trở về bụng mẹ” sau khi được phát hành 1

Trước tình hình này, đội ngũ phát triển trò chơi quyết định “đẻ lại” Crucible. Trong thông báo được đưa ra vào ngày hôm qua 30/6/2020, nhóm phát triển trò chơi cho biết Crucible nay sẽ quay trở lại trạng thái Closed Beta, và đội ngũ phát triển sẽ dành thời gian để chơi thử game, giao tiếp với game thủ và ghi nhận các phản hồi. Server của Crucible sẽ vẫn hoạt động 24/7 và một “hội đồng cộng đồng” sẽ được thành lập bao gồm các game thủ ở mọi cấp độ, từ casual đến hardcore để cung cấp ý kiến cho đội ngũ phát triển.

Trong thời điểm hiện tại, Crucible đang có đánh giá ở mức Mixed trên Steam. Trò chơi bị chê là không hoàn thiện từ nền tảng, khi game thủ chỉ có được niềm vui trong vài trận đấu đầu tiên và khi đã thấy tất cả những gì game có, lối chơi của nó nhanh chóng trở nên đơn điệu và thiếu chiều sâu. Điều này khiến Crucible không giữ chân được game thủ, dẫn đến sự “bay hơi” của 98% lượng người chơi cùng lúc như đã được nhắc đến bên trên.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.