Một bản crack của Doom Eternal ẩn chứa keylogger và malware

Trong nhiều bản crack và repack cho Doom Eternal đang được phát tán trên internet, có một bản bị phát hiện ra là chứa mã độc gây nguy hại cho người dùng.

Có vẻ như game thủ tìm thấy các phần mềm độc hại trong bản Doom Eternal crack do một cái tên lạ hoắc là BBRepack phát tán. Dù thông thường các phần mềm chống virus đều nhận diện các bản crack game là virus bởi chúng can thiệp vào game hoặc máy để vượt qua được các biện pháp bảo vệ bản quyền, nhưng lần này có vẻ game thủ đã “bắt tận tay, day tận mặt” thủ phạm.

Một bản crack của Doom Eternal ẩn chứa keylogger và malware 1

Dù chỉ mới ra mắt, Doom đã có nhiều crack và repack vì sự bất cẩn của Bethesda.

Gamer Việt sẽ tránh nhắc đến các chi tiết kỹ thuật, nhưng theo kết quả scan của nhiều phần mềm chống virus và phân tích của game thủ, bản crack do BBRepack tung ra có khả năng rất cao là chứa virus và mã độc. Nó có thể thêm thông tin vào registry trên máy của game thủ, thu thập địa chỉ email, chứa một keylogger ghi lại các thao tác gõ phím trên máy bị nhiễm, điều khiển Firewall, thay đổi quyền của tài khoản người dùng,… Ngoài ra nó còn tạo ra nhiều file .exe trên máy nhưng ngụy trang chúng dưới những cái tên khác như  isskin.dll, ISDone.dll, Setup.tmp, skin.cjstyles, và is-DDJUC.tm, trong đó Setup.tmp là file chứa mã độc.

Một số game thủ thử nghiệm cài đặt bản crack này cho biết máy của họ gặp vấn đề màn hình đen khi khởi động máy, buộc họ phải xóa một số key trong Registry để khắc phục vấn đề. Thật ra ngay cả bản Doom Eternal mà BBRepack tung ra cũng không phải do cá nhân / nhóm này thực hiện. Nó chỉ là bản repack của một nhóm crack khác là 1337x, nhưng được chỉnh sửa để thêm các mã độc nói trên nhằm lây nhiễm vào máy người dùng.

45 Replies to “Một bản crack của Doom Eternal ẩn chứa keylogger và malware”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn