CPU của AMD đang trở thành lựa chọn hấp dẫn hơn cho game thủ

Kết quả đợt thăm dò cấu hình máy gần đây nhất của game thủ trên Steam vừa hé lộ một điều bất ngờ: số lượng máy tính sử dụng CPU AMD đã vượt qua con số 20% lần đầu tiên trong nhiều năm qua. Đây là một cột mốc đáng nhớ cho AMD bởi từ trước đến nay, Intel luôn chiếm trên 80% thị phần CPU trong máy tính, và chỉ chừa lại một phần nhỏ cho AMD.

CPU của AMD đang trở thành lựa chọn hấp dẫn hơn cho game thủ 1

Kết quả thăm dò cấu hình máy game của của Steam: 20,5% CPU được sử dụng đến từ AMD.

Việc thị phần AMD tăng lên hơn 20% này cũng là một điều khá phù hợp với xu thế hiện tại, khi AMD không ngừng tung ra các CPU mới có hiệu năng / giá thành tốt hơn so với Intel. Gần đây nhất khi AMD và Intel cùng tung ra các CPU cao cấp nhất của họ (i9 10980XE Extreme của Intel và Threadripper 3970X của AMD), nếu tính riêng trên mảng game, các CPU Intel vẫn có hiệu năng nhỉnh hơn chút ít như bạn có thể thấy trong các biểu đồ dưới:

CPU của AMD đang trở thành lựa chọn hấp dẫn hơn cho game thủ 2

CPU của AMD đang trở thành lựa chọn hấp dẫn hơn cho game thủ 3

Số khung hình/giây, càng cao càng tốt.

Nhưng khi đến với các nhu cầu sử dụng khác ngoài game, hướng tiếp cận tăng số nhân và luồng xử lý của AMD đem lại cho họ hiệu năng cao hơn so với Intel:

CPU của AMD đang trở thành lựa chọn hấp dẫn hơn cho game thủ 4

Điểm số benchmark Adobe Premier, càng cao càng tốt.

CPU của AMD đang trở thành lựa chọn hấp dẫn hơn cho game thủ 5

Thời gian dựng hình Blender, càng thấp càng tốt.

Như vậy, trong thời điểm hiện tại nếu bạn cần một CPU mạnh mẽ chỉ để chơi game và tiền bạc không thành vấn đề, các CPU Intel vẫn là lựa chọn tốt hơn. Tuy nhiên rất nhiều game thủ có những nhu cầu sử dụng máy tính khác và bận tâm đến giá thành khiến CPU AMD ngày càng trở nên hấp dẫn hơn trong mắt họ.

One Reply to “CPU của AMD đang trở thành lựa chọn hấp dẫn hơn cho game thủ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn