Có thể PS5 sẽ có giá đắt hơn nhiều so với PS4

Sự khan hiếm linh kiện mà Sony cần để sản xuất PS5 đẩy mức chi phí cần thiết để sản xuất mỗi máy lên cao, nên có lẽ người dùng sẽ phải chi nhiều hơn để sở hữu chiếc console này.

Theo một thông tin vừa được tiết lộ bởi “những người biết chuyện” được đăng tải bởi Bloomberg, Sony đang gặp khó khăn trong việc định giá PS5. Bởi thiếu linh kiện và sử dụng những linh kiện cao cấp nhằm tạo ra sức mạnh xử lý khủng cho hệ máy này, Sony phải chi ra khoảng 450 USD để sản xuất mỗi máy và điều này chắc chắn sẽ khiến giá máy tăng lên. Để so sánh, chi phí sản xuất PS4 của Sony là 381 USD (theo IHS Markit) và điều này cho phép Sony giữ giá máy ở mức 400 USD.

Có thể PS5 sẽ có giá đắt hơn nhiều so với PS4 1

Đây có thể là chiếc PS5 bản Devkit.

Thông thường, Sony sẽ ấn định giá bán của hệ console mới vào tháng 2 năm ra mắt, sau đó bắt đầu sản xuất hàng loạt để chuẩn bị hàng hóa chờ ngày phát hành chính thức. Mức chi phí 450 USD có thể sẽ buộc Sony phải nâng giá PS5 lên khoảng 470 USD/máy bởi họ còn cần phải trang trải cho các chi phí khác như đóng gói, phân phối và bán lẻ. Đây sẽ là một mức giá rất cao bởi hiện tại hệ console đắt tiền nhất của Sony đang là PS4 Pro chỉ có giá 400 USD, và thường xuyên được giảm giá.

“Khách hàng sẽ đặt ra sự trông chờ của họ dựa trên PS4 và PS4 Pro,” nhà phân tích thị trường Damian Thong cho biết. “Nếu Sony đưa ra giá cao hơn mức đó, có thể họ cần phải cân bằng với chi phí nguyên liệu cao hơn với rủi ro về nhu cầu của khách hàng.”

Theo những gì Gamer Việt được biết, vấn đề lớn nhất với Sony là họ thiếu nguồn cung cấp các chip DRAM và chip nhớ NAND lớn, đáng tin cậy cho PS5 bởi hiện tại cả hai đều đang bị các nhà sản xuất điện thoại di động “ngấu nghiến” cho các thế hệ smartphone khác nhau. S20 Samsung là một ví dụ khi chúng được trang bị đến 12GB RAM hoặc hơn nữa.

Tin mừng duy nhất với Sony có lẽ là việc họ không bị ảnh hưởng gì từ dịch virus Corona hiện tại, nhưng họ cũng chưa quyết định được mình sẽ sản xuất bao nhiêu máy trong năm đầu tiên của chiếc console next-gen này.

One Reply to “Có thể PS5 sẽ có giá đắt hơn nhiều so với PS4”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn