Chủ tịch Square Enix: Cloud, mobile và VR sẽ là những phương hướng mới của studio

Trong bức thư ngỏ nhân dịp năm mới 2020 của mình, ông Yosuke Matsuda, chủ tịch Square Enix đã nói về chiến lược kinh doanh của họ trong năm nay. Người đứng đầu Square Enix nói về PS5, Xbox Series X, các dịch vụ chơi game qua cloud như Stadia, GeForce Now và xCloud, những nền tảng mới có thể thay đổi bản chất của ngành công nghiệp game và sự cạnh tranh giữa các nhà sản xuất console hiện tại. Bên cạnh đó, mảng mobile cũng được nhắc đến khi chúng đang không ngừng hoàn thiện ở phương diện thiết bị chơi game, còn VR cũng đang chờ đón những thiết bị mới tốt hơn nữa.

Chủ tịch Square Enix: Cloud, mobile và VR sẽ là những phương hướng mới của studio 1

“Trước những thay đổi này, chúng tôi không chỉ thực hiện những bước tiến vững chắc trong việc làm ra các tựa game next-gen, mà còn chuẩn bị hỗ trợ cloud gaming, điều mà chúng tôi tin sẽ cất cánh khi 5G phát triển,” ông Yoshida viết. Theo ông, sự xuất hiện của streaming trong vai trò một nền tảng phân phối và chơi game mới sẽ vừa tăng tốc sự chuyển đổi từ mô hình bán đĩa truyền thống sang digital, và từ mua đứt sang thu phí tháng. Square Enix sẽ cố gắng tạo ra những tựa game với gameplay đặc biệt mà chỉ cloud có thể đem lại, và đã bắt đầu nghiên cứu những tựa game này.

Theo ông Yoshida, “2020 sẽ là một năm của những thay đổi lớn với ngành công nghiệp giải trí số khi chúng ta đứng trước khởi đầu của một thời đại mới. Chúng tôi xem những thay đổi đó là cơ hội để đối đầu với những thách thức mới. Hãy chờ đợi những thành tựu mà chúng tôi sẽ đạt được trong tương lai.”

One Reply to “Chủ tịch Square Enix: Cloud, mobile và VR sẽ là những phương hướng mới của studio”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn