Chip đồ họa của PS5 và Xbox Series X bị tiết lộ, cho chúng ta biết về sức mạnh của next-gen

Hồi tháng 4/2019, một số thông tin về một chip xử lý đồ họa cho game mới của AMD có tên mã “Gonzalo” đã được tiết lộ trên cơ sở dữ liệu của công cụ benchmark 3Dmark. Vào thời điểm đó, Gonzalo được tin là tên mã cho con chip đồ họa của PS5. Trong vài ngày qua, một số thông tin mới đã xuất hiện trên GitHub không chỉ ủng hộ giả thuyết Gonzalo là chip đồ họa cho PS5, mà còn tiết lộ nhiều thông tin mới về cấu hình của PS4 và cả của Xbox Series X.

Chip đồ họa của PS5 và Xbox Series X bị tiết lộ, cho chúng ta biết về sức mạnh của next-gen 1 Chip đồ họa của PS5 và Xbox Series X bị tiết lộ, cho chúng ta biết về sức mạnh của next-gen 2

Theo các thông tin được tiết lộ trong hai bangả trên, bạn có thể thấy rằng hai chiếc console mới của Sony và Microsoft có vẻ rất gần nhau về mặt cấu hình. CPU của cả hai đều có 8 nhân trên kiến trúc Zen 2 với xung nhịp chưa được tiết lộ, trong khi chip đồ họa của Xbox Series X có 54 nhân và chạy ở 1.700 MHz, chip của Sony có 36 nhân nhưng chạy ở 2.000 MHz. Cả hai máy đều sử dụng bộ nhớ GDDR6, nhưng PS5 của Sony có phần chậm hơn về băng thông so với Xbox Series X (448-512 GB/s so với 560 GB/s).

Tuy nhiên, ngoài những con số trên, các thông tin bị leak về Xbox Series X và PS5 thuộc về nhiều nguồn khác nhau và khó có thể so sánh một cách trực tiếp. Điều mà chúng ta có thể kết luận ở đây chỉ là Xbox Series X sẽ rất mạnh, và chi phí mà Microsoft phải bỏ ra để sản xuất một chiếc Xbox Series X có thể sẽ rất lớn: chip đồ họa của Xbox Series X có số nhân shader cao hơn 50% so với một card RX 5700, và khi tính thêm giá của CPU Zen 2 cùng các thành phần khác, có thể Microsoft sẽ lỗ khá nhiều sau mỗi máy Xbox Series X bán ra.

One Reply to “Chip đồ họa của PS5 và Xbox Series X bị tiết lộ, cho chúng ta biết về sức mạnh của next-gen”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn