Chính phủ Trung Quốc tung ra “thiết luật” cho game thủ và game online

Trung Quốc tiếp tục siết chặt các biện pháp kiểm soát game online của mình, đặc biệt là về phía những game thủ nhỏ tuổi. Vào ngày thứ 3 5/11 vừa qua, chính phủ nước này đã đưa ra “thiết luật” mới nhằm tiêu diệt việc nghiện game.

Thông tư mới nhất này của chính phủ Trung Quốc sẽ áp dụng lên tất cả các nền tảng game online hoạt động tại Trung Quốc, trong đó bao gồm cả Tencent, công ty phát hành game lớn nhất thế giới. Dưới những quy định mới, game thủ Trung Quốc dưới 18 tuổi sẽ bị cấm chơi game online trong khoảng thời gian từ 10h tối hôm trước đến 8h sáng hôm sau. Họ cũng sẽ chỉ có thể chơi tối đa 90 phút trong các ngày đi học, còn ngày nghỉ và lễ lạc được chơi tối đa 3 giờ.

Chính phủ Trung Quốc tung ra "thiết luật" cho game thủ và game online 1

Số tiền mà những game thủ này có thể chi vào game cũng bị hạn chế. Mỗi tháng, những game thủ tuổi từ 8 đến 16 chỉ có thể chi tối đa 200 tệ (khoảng 670.000 đồng), còn người từ 16 đến 18 tuổi được phép chi 400 tệ (1,34 triệu đồng).

Theo lời một người phát ngôn của chính phủ Trung Quốc, các quy định mới được đưa ra nhằm tạo dựng một “không gian internet sạch” và “bảo vệ sức khỏe tâm thần cũng như thể chất của trẻ em.” Họ đang xây dựng một hệ thống đăng ký bằng tên thật và yêu cầu các công ty phát hành game kiểm soát nhận diện game thủ của mình dựa trên cơ sở dữ liệu quốc gia.

Trung Quốc là thị trường game lớn nhất thế giới, chiếm gần ¼ doanh số của ngành công nghiệp game toàn cầu. Những quy định mới này của chính phủ Trung Quốc chắc chắn sẽ ảnh hưởng xấu đến doanh thu của ngành công nghiệp game không chỉ trong nước mà còn ở nước ngoài.

7 Replies to “Chính phủ Trung Quốc tung ra “thiết luật” cho game thủ và game online”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn