Chiếc Xbox mới của Microsoft sẽ có hàng ngàn game ngay trong ngày đầu tiên

Nếu bạn đã bỏ ra nhiều năm trời thu thập những tựa game khác nhau trên các hệ Xbox trước đây, bạn sẽ có thể chơi tất cả mọi game trong bộ sưu tập đó một cách bình thường trên Xbox Series X, một trong những Xbox next-gen của Microsoft. Đó là bởi vì Microsoft tuyên bố rằng Xbox Series X sẽ tương thích ngược với tất cả game Xbox One, Xbox 360, Xbox ngay trong ngày đầu tiên.

“Chúng tôi muốn đảm bảo rằng mình có thể thực hiện được lời hứa hẹn tương thích ngược ngay ngày đầu tiên,” ông Phil Spencer, sếp Xbox của Microsoft cho biết. “Vì vậy, tôi đã chơi khá nhiều tựa game Xbox 360 và Xbox One trên chiếc Xbox Series X của mình và đảm bảo rằng chúng tôi có thể đạt được điều đó trong ngày máy ra mắt.”

Chiếc Xbox mới của Microsoft sẽ có hàng ngàn game ngay trong ngày đầu tiên 1

Kho game cũ của bạn sẽ hồi sinh trên Xbox Series X.

“Chúng tôi muốn lịch sử chơi game của bạn sẽ đi cùng bạn, dù là Gamerscore, danh sách bạn bè, Achievement đã đạt được,  save game… tất cả những thứ đó sẽ lên Xbox Series X để bạn không gặp phải bất kỳ trở ngại nào khi muốn nâng cấp,”  ông Jason Ronald, một nhân vật cấp cao khác của mảng Xbox cho biết.

Với hàng ngàn tựa game khác nhau trên cả ba hệ máy Xbox cũ, việc làm tất cả chúng chạy được trên Xbox Series X không phải là điều dễ dàng, và đây chính là lý do mà Microsoft tạm dừng chương trình tương thích ngược game Xbox 360 trên Xbox One. “Dù chúng tôi đã thiết kế con chip mới (cho Xbox Series X) với mục tiêu tương thích ngược, nhưng tio6 không muốn làm thấp đi nỗ lực mà đội ngũ phát triển đã thực hiện vì đó thực sự là một khối lượng công việc khổng lồ,” ông Jason nói.

Xbox Series X đã được công bố chính thức tại The Game Awards 2019 diễn ra vào sáng 13/12 vừa qua (giờ Việt Nam). Dù cấu hình chính xác của máy chưa được công bố, bạn có thể tìm hiểu thêm về sức mạnh của nó trong bài viết này của các đồng nghiệp Mọt game.

15 Replies to “Chiếc Xbox mới của Microsoft sẽ có hàng ngàn game ngay trong ngày đầu tiên”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn