Chiếc bút cảm ứng dành riêng cho Switch Pro của Nintendo bị tiết lộ

Chiếc máy chơi game cầm tay Switch Pro của Nintendo hiện chỉ mới nằm ở mức tin đồn, nhưng rất có thể sẽ được bán kèm một chiếc bút cảm ứng. Đây là thông tin vừa được tiết lộ bởi Văn phòng bằng sáng chế Mỹ, khi họ công khai một bằng sáng chế mà Nintendo sở hữu với nhiều hình ảnh và thông tin về cách mà chiếc bút cảm ứng này sẽ hoạt động.

Chiếc bút cảm ứng dành riêng cho Switch Pro của Nintendo bị tiết lộ 1

Theo các thông tin được tiết lộ, chiếc bút cảm ứng này được thiết kế để hoạt động khi chiếc Switch nằm trong chế độ cầm tay và hai tay cầm Joy Con không được kết nối vào thân máy. Game thủ chỉ cần cắm cây bút này vào một trong hai chiếc Joy Con và sau đó có thể dùng nó để vẽ lên màn hình. Do cả hai Joy Con đều có thể được lắp chiếc bút cảm ứng này, game thủ thuận tay trái lẫn tay phải đều có thể dễ dàng sử dụng nó.

Trong các hình ảnh đi kèm bằng sáng chế của Nintendo, khi sử dụng cây bút này game thủ vẫn có thể dùng các nút bấm trên tay cầm như bình thường, chẳng hạn bạn có thể vẽ một nét với bút cảm ứng và bấm nút để tăng giảm độ đậm nhạt của nét vẽ đó. Ngoài ra, Joy Con cũng có thể rung khi đầu bút cảm ứng chạm vào các vị trí phù hợp.

Chiếc bút cảm ứng dành riêng cho Switch Pro của Nintendo bị tiết lộ 2

Việc dùng bút cảm ứng trên Nintendo Switch không phải là mới, bởi hiện tại đã có một cây bút cảm ứng vẽ được trên màn hình này, nhưng chiếc bút mới “xịn” hơn ở chỗ bạn có thể dùng nó cùng lúc với các phím bấm và các tính năng khác Joy Con. Các thế hệ máy chơi game trước của Nintendo cũng hỗ trợ bút cảm ứng riêng như DS, 3DS và Wii U.

Với một chiếc bút cảm ứng như thế này, Switch Pro (nếu có tồn tại) hẳn sẽ đem lại cho game thủ nhiều trải nghiệm thú vị hơn và những công năng mới mà các tay cầm Switch hiện tại không có được. Hi vọng rằng sẽ có nhiều game hỗ trợ cây bút này để Switch Pro có thể tạo được sức hút riêng của mình trước những đối thủ next-gen mạnh mẽ như Xbox Series X và PS5.

11 Replies to “Chiếc bút cảm ứng dành riêng cho Switch Pro của Nintendo bị tiết lộ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn