Tập đoàn CD Projekt vượt Ubisoft để trở thành nhà làm game lớn nhất châu Âu

CD Projekt không chỉ vượt qua tất cả các công ty lớn tại quê nhà mà còn đánh bại cả gã khổng lồ Ubisoft về giá trị thị trường.

Tập đoàn CD Projekt – bao gồm nhà phát triển game CD Projekt Red và nền tảng phát hành game GOG vừa chính thức vượt qua gã khổng lồ Pháp Ubisoft để trở thành công ty game có giá trị lớn nhất tại châu Âu.

Bạn không đọc nhầm – một công ty chỉ mới phát hành một vài tựa game đã vượt qua một nhà phát hành hàng chục năm tuổi với hàng trăm tựa game về giá trị thị trường. Vào thời điểm bài viết này của Gamer Việt được đăng tải, Ubisoft có giá trị 7,82 tỉ Euro, trong khi CD Projekt có giá trị 8,01 tỉ Euro.

Tập đoàn CD Projekt vượt Ubisoft để trở thành nhà làm game lớn nhất châu Âu 1

The Witcher 3 là tựa game được đánh giá cao nhất của hãng.

Tuy nhiên cũng cần phải nói rằng giá trị thị trường này không đồng nghĩa với doanh thu và lợi nhuận. Theo các con số mới nhất, doanh thu của CD Projekt trong cả một năm qua là 114,62 triệu Euro và lợi nhuận là 38 triệu Euro, trong khi doanh thu của Ubisoft là 416,2 triệu Euro chỉ riêng trong quý 3 năm tài chính 2019.

Bên cạnh đó, những con số doanh thu của Ubisoft cũng chưa phải là thời điểm đỉnh cao của nhà phát hành này, mà thật ra là “vùng trũng” bởi sau thất bại của Ghost Recon Breakpoint, Ubisoft đã phải hoãn 3 tựa game lớn. Trong năm tài chính hiện tại, Ubisoft có kế hoạch tung ra đến 5 tựa game AAA là Watch Dogs: Legion, God& Monsters, Rainbow Six: Quarantine, Assassin’s Creed: Valhalla và một tựa game chưa được công bố (có thể là Far Cry), chắc chắn doanh số của Ubisoft sẽ tăng và từ đó kéo giá trị thị trường của công ty này tăng trở lại.

Cyberpunk 2077 chắc chắn sẽ kéo giá trị của CD Projekt lên cao.

Dù vậy, thành tích của CD Projekt vẫn là cực kỳ ấn tượng – họ đã vượt qua toàn bộ các doanh nghiệp khác tại quê nhà. Khi Cyberpunk 2077 được phát hành vào ngày 17/9 năm nay trên một loạt nền tảng (GOG, Steam, Epic Game Store, Stadia, PS4, Xbox One), chắc chắn giá trị của họ sẽ tiếp tục tăng. Sức hút của trò chơi này lớn đến mức dù chưa ra mắt, thỉnh thoảng Gamer Việt lại phát hiện trò chơi trong danh sách những game bán chạy nhất trên Steam!

Cyberpunk 2077 cũng không phải là tựa game duy nhất đang được CD Projekt Red phát triển, bởi trước đây studio này đã xác nhận họ đang phát triển một tựa game mới. Phần chơi multiplayer của nó sẽ được thực hiện sau khi phần singleplayer được chính thức phát hành.

2 Replies to “Tập đoàn CD Projekt vượt Ubisoft để trở thành nhà làm game lớn nhất châu Âu”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn