CD Projekt hàn gắn mối quan hệ với tác giả tiểu thuyết The Witcher, mở đường cho những tựa game mới

Việc mối quan hệ giữa nhà phát triển game The Witcher với tác giả của bộ tiểu thuyết cùng tên rơi vào cảnh “cơm không lành, canh không ngọt” đã không còn là bí mật với game thủ. Trong suốt nhiều năm qua, tác giả bộ sách The Witcher Andrzej Sapkowski đã nhiều lần bày tỏ sự bất mãn với CD Projekt, bởi ông hối hận không chịu ký hợp đồng chia % theo lời đề nghị của hãng mà chỉ đòi nhận tiền mặt ngay lập tức.

Theo lời chính Andrej, “họ (CD Projekt) đã đề nghị trao một phần lợi nhuận, nhưng tôi nói “sẽ không có lợi nhuận nào cả – cứ đưa hết tiền cho tôi ngay bây giờ”.” Đến tháng 10/2018, tác giả này viết một lá thư đòi hỏi CD Projekt phải trả thêm 16 triệu USD cho mình bên ngoài khuôn khổ hợp đồng nhượng quyền ban đầu nhưng bị từ chối.

CD Projekt cũng đã làm ra nhượng bộ nhất định trước đây khi Andrej đưa ra lời đòi hỏi của mình khi không đem vụ việc ra tòa mà để ngỏ cánh cửa thương lượng. “Công ty muốn bảo trì mối quan hệ tốt đẹp với những tác giả của các tác phẩm đã tạo nguồn cảm hứng cho các tựa game của mình. Vì vậy, (chúng tôi) sẽ cố gắng đảm bảo rằng vụ tranh chấp này sẽ kết thúc làm hài lòng cả đôi bên,” CD Projekt viết trong một thông báo trước đây của họ.

Vụ việc trên vẫn kéo dài âm ỉ từ tháng 10/2018 đến nay, nhưng vào ngày hôm qua 20/12/2019, CD Projekt có một thông báo mới nói rằng hãng đã ký một hiệp nghị mới với Andrej “thắt chặt mối quan hệ giữa đôi bên.” Theo thông tin từ hãng, hiệp nghị mới này “làm hài lòng cả đôi bên” và “làm rõ nhu cầu, trông đợi của đôi bên trong quá khứ và hiện tại,” cũng như “đặt nền tảng cho sự hợp tác tương lai”. Nó bao quát cả game, tiểu thuyết, boardgame và nhiều loại thương phẩm khác.

Tuy nhiên, CD Projekt không công bố cụ thể chi tiết của hiệp nghị mới bởi họ bị ràng buộc bởi điều khoản không tiết lộ thông tin (NDA). Hi vọng rằng điều này sẽ mở đường cho những tựa game The Witcher mới xoay quanh những nhân vật mới trong tương lai.

One Reply to “CD Projekt hàn gắn mối quan hệ với tác giả tiểu thuyết The Witcher, mở đường cho những tựa game mới”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn