Cấu hình khủng của Xbox Series X chính thức được công bố

Bạn có thể nhận ra rằng nó có cấu hình cao hơn nhiều dàn PC tầm trung của game thủ, và có thể sẽ được bán với mức giá rẻ hơn nhiều.

Sau một thời gian dài kín tiếng, Microsoft giờ đã công bố thông tin chính thức về cấu hình của hệ console mới Xbox Series X. Theo lời Microsoft, console này sẽ “thiết lập tiêu chuẩn mới về hiệu năng, tốc độ và tính tương thích,” và cấu hình của nó có vẻ thực sự phản ánh được những tiêu chí đó.

Cấu hình khủng của Xbox Series X chính thức được công bố 1

Cấu hình của Xbox Series X.

Trong một bức thư ngỏ gửi đến fan, giám đốc mảng Xbox của Microsoft là ông Phil Spencer đã nói rằng CPU của Xbox Series X được đặt riêng để “đem lại sức mạnh xử lý gấp bốn lần Xbox One,” cho phép các nhà phát triển game có được sức mạnh xử lý 12 teraflop – tức gấp đôi Xbox One X. Ông cũng nhấn mạnh đến các lợi thế khác của hệ console mới này, chẳng hạn khả năng dựng hình ray tracing bằng phần cứng cũng như khả năng giảm thời gian nạp màn chơi của nó.

Microsoft cũng đưa ra thông tin chi tiết về kiến trúc mới của Xbox được gọi là “Xbox Velocity Architecture,” bao gồm bốn thành phần cơ bản: một ổ cứng SSD chuẩn NVMe tốc độ cao, một linh kiện giải nén riêng, bộ giải mã DirectStorage mới và công nghệ Sampler Feedback Streaming. Nói một cách đơn giản, đây là những thành phần đem lại khả năng truyền tải dữ liệu tốc độ cao giúp game thủ bớt được khoảng thời gian chờ đợi và cho nhà phát triển tạo ra những trải nghiệm liền mạch hơn thay vì phải cắt nhỏ ra thành các cảnh loading hoặc những khu vực hành lang, thang máy dài dòng nhằm che giấu việc load màn.

Về mảng tương thích ngược, Microsoft nói rằng chiếc console Xbox Series X không chỉ cho phép game thủ chơi game Xbox cũ, mà còn chơi tốt hơn. Tất cả sức mạnh phần cứng của chiếc máy này sẽ đem lại cho game thủ tốc độ khung hình cao hơn, thời gian load ngắn hơn, độ phân giải cao hơn…

Xbox Series X dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Microsoft cũng có kế hoạch tổ chức một buổi livestream vào cuối tuần này để chia sẻ thêm thông tin về Xbox Series X và dự án cloud gaming có tên Project xCloud của họ.

170 Replies to “Cấu hình khủng của Xbox Series X chính thức được công bố”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn