Capcom đưa ra quyết định cuối cùng về việc làm lại Xenosaga

Xenosaga là một dòng game nhập vai với ba phiên bản khác nhau được phát hành lần lượt vào các năm 2002, 2004 và 2006 từng có một cộng đồng fan đông đảo. Chúng được phát triển bởi Monolith Soft của Nhật (không phải Monolith Productions ở Mỹ) và phát hành bởi Bandai Namco trên PS2, kể về một tương lai xa xôi nơi con người đã rời khỏi Trái đất và du hành trong không gian xa xôi và chịu mối đe dọa từ chủng tộc ngoài hành tinh Gnosis.

Ngoài ra, Xenosaga cũng là một phần của series lớn Xeno, bao gồm Xenogears, Xenoblade và Xenosaga. Tựa game mới nhất trong series là Xenoblade Chronicles 2 vừa ra mắt 2 năm trước đây, và nhận được sự chào đón nhiệt tình của cộng đồng game thủ thế giới.

Capcom đưa ra quyết định cuối cùng về việc làm lại Xenosaga 1

Trong suốt khoảng thời gian qua, đã có rất nhiều fan đưa ra lời yêu cầu đội ngũ phát triển Monolith Soft cũng như nhà phát hành Bandai Namco làm lại các phiên bản Xenosaga trên nền đồ họa mới, đặc biệt là sau khi Xenoblade Chronicles 2 thành công và xu thế làm lại (remaster, remake) game trở nên phổ biến. Tuy nhiên, hi vọng của họ có vẻ đã bị dập tắt: ông Katsuhiro Harada, giám đốc của Bandai Namco vừa đăng tải một mẩu Tweet nói rằng việc làm lại game có lẽ là bất khả thi.

Theo ông, Bandai Namco từng có dự định xem xét việc làm lại series Xenosaga, nhưng các phân tích thị trường cho thấy đây không phải là một dự án có thể đem lại lợi nhuận cần thiết cho công ty. Vì vậy, khả năng cao là việc làm lại Xenosaga sẽ không bao giờ được xem xét thêm một lần nữa.

Đây quả là một điều đáng tiếc cho các fan của series Xenosaga nói riêng và dòng game Xeno nói chung, nhưng ít ra thì game thủ vẫn còn có thể chơi được các phiên bản Xenosaga trên PC thông qua các phần mềm giả lập.

5 Replies to “Capcom đưa ra quyết định cuối cùng về việc làm lại Xenosaga”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn