Cập nhật Windows 10 mới nhất tạo ra lỗi âm thanh cho game thủ

Bản cập nhật mới nhất của Windows 10, một bản sửa lỗi vừa được tung ra vào ngày 10/9 vừa qua dành cho Windows 10 version 1903 (ra mắt tháng 5/2019) đang khiến nhiều game thủ đau đầu. Nó gây ra những vấn đề về âm thanh cho hàng loạt tựa game khác nhau, trong đó có Apex Legends, PlayerUnknown’s Battlegrounds và Overwatch. Theo lời phàn nàn của game thủ, nó khiến phần bass của game bị sụt giảm  hoặc làm cho âm thanh phát ra từ loa, tai nghe nhỏ đến mức gần như không thể nghe được. Tất cả những triệu chứng này đều xảy ra sau khi cài bản cập nhật Windows 10 nói trên, theo phát hiện của game thủ trên Reddit.

“Sau khi cập nhật lên bản Windows 10 mới nhất ngày hôm qua, âm lượng đã giảm rất nhiều và gần như không có âm thanh”, một game thủ viết. “Tôi đã  cài lại và cập nhật tất cả driver âm thanh, headset cần thiết, cả bằng tay lẫn thông qua Device Manager. Tôi đã thử gỡ một số driver âm thanh, và lỗi vẫn tồn tại.”

Hiện tại, Microsoft chưa thừa nhận sự tồn tại của lỗi này, nhưng có vẻ như những game thủ tháo vát đã tìm ra các khắc phục tạm thời: bạn chỉ cần chuyển định dạng âm thanh của Windows 10 từ 24 bit xuống còn 16 bit.

  • Để làm điều này, hãy click chuột phải vào biểu tượng âm thanh ở góc dưới màn hình và chọn “Open Sound Settings”.
  • Trong cửa sổ mới mở ra, chọn Sound Control Panel trong mục Related Settings ở cạnh phải.
  • Click chuột phải vào loa/headset của bạn, chọn Properties, chuyển sang tab Advanced.
  • Trong khung Default Format, chọn một trong các tùy chọn 16 bit.

Cập nhật Windows 10 mới nhất tạo ra lỗi âm thanh cho game thủ 1

Dĩ nhiên khi chuyển âm thanh từ 24 bit xuống 16 bit, chất lượng âm thanh sẽ giảm xuống đôi chút. Nếu muốn giữ nguyên chất lượng âm thanh, bạn sẽ phải tạm gỡ bỏ bản cập nhật hiện tại và chờ Microsoft sửa lỗi này trong một bản cập nhật mới. Để gỡ bản cập nhật hiện tại, hãy vào menu Setting > Windows Update > View Update History > Uninstall Updates.

8 Replies to “Cập nhật Windows 10 mới nhất tạo ra lỗi âm thanh cho game thủ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn