Cảm nhận các vật thể trong game VR với chiếc găng tay thực tế ảo Teslasuit Gloves

Với sự ra đời của Half-Life Alyx và nhiều tựa game thực tế ảo hấp dẫn khác, các loại kính VR đang trở thành một lựa chọn phổ biến hơn khi game thủ chọn mua “đồ chơi” mới cho mình. Tuy nhiên đại đa số các thiết bị VR hiện tại đều chỉ tập trung vào việc mô phỏng lại tầm nhìn của game thủ trong một thế giới ba chiều – một điều hoàn toàn hợp lý, nhưng có phần hơi hạn hẹp. Vì vậy, một công ty có tên Teslasuit quyết định thay đổi thị trường game thực tế ảo bằng một thiết bị mới là chiếc găng tay Teslasuit Glove.

Cảm nhận các vật thể trong game VR với chiếc găng tay thực tế ảo Teslasuit Gloves 1

Nó làm được gì? Theo lời giới thiệu của Teslasuit, chiếc găng tay này kết hợp nhiều công nghệ khác nhau để phát hiện và theo dõi các cử động của ngón tay rồi cung cấp lực phản hồi nhằm mô phỏng cảm giác cầm nắm, chạm vào vật thể trong game. Mỗi đầu ngón tay của nó có 9 điểm phản hồi, cho phép game thủ cảm nhận được các vân bề mặt một cách tương đối chân thực. Chưa hết, Teslasuit còn nói rằng chiếc găng tay này được tích hợp các công nghệ sinh trắc học có khả năng theo dõi cảm xúc, mức độ stress và tim đập của người sử dụng.

Teslasuit Gloves là một phần của bộ trang phục Teslasuit có khả năng cảm ứng và ghi lại chuyển động bằng công nghệ motion capture, nhưng cũng có thể được sử dụng tách biệt với bộ trang phục. Cả Teslasuit lẫn Teslasuit Gloves đều không được thiết kế nhằm mục đích chơi game mà là để phục vụ cho các hệ thống điều khiển từ xa cũng như mục đích y học, nhưng hẳn game thủ đều nhìn thấy tiềm năng của những thiết bị này: chúng khiến trải nghiệm của bạn chân thực hơn hẳn khi bổ sung thêm cảm xúc trên da và bàn tay thay vì chỉ tập trung vào tầm nhìn.

Dự kiến Teslasuit Gloves sẽ được Teslasuit tung ra thị trường vào nửa cuối 2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn