Call of Duty Mobile mở cửa cho game thủ Việt, nhưng bỏ hỗ trợ controller

Call of Duty Mobile, tựa game do Tencent phát triển cho di động vừa được phát hành trên toàn cầu nhưng lại… chặn IP Việt Nam là một trong những đề tài nóng của game thủ Việt vài ngày qua. Việc game không cho phép game thủ Việt cài đặt và đăng nhập một cách trực tiếp buộc các fan của thể loại bắn súng và thương hiệu Call of Duty phải “vượt rào” bằng nhiều cách khác nhau, nhưng điều đó đã được thay đổi một cách nhanh chóng khi Garena – NPH game ở khu vực Đông Nam Á – mở khóa IP cho game thủ Việt.

Vì vậy, nếu muốn chơi Call of Duty Mobile, game thủ Android chỉ cần cài đặt trò chơi trên trang Google Play hoặc App Store của nó. Game là miễn phí và kiếm lợi nhuận bằng cách bán các loại vật phẩm ingame.

Cùng với tin vui cho game thủ Việt bên trên là một tin buồn cho game thủ Call of Duty Mobile toàn thế giới: trò chơi không còn hỗ trợ việc sử dụng tay cầm PS4/Xbox One nữa. Trong những ngày đầu tiên, có rất nhiều game thủ sử dụng các tay cầm này để “chiến” Call of Duty Mobile, tạo ra sự tranh cãi rằng đó là một lợi thế bất công. Vì vậy, Activision đã nhanh chóng tung ra một bản cập nhật gỡ bỏ tính năng điều khiển bằng tay cầm, bắt buộc game thủ phải sử dụng màn hình cảm ứng để điều khiển nhân vật.

Call of Duty Mobile mở cửa cho game thủ Việt, nhưng bỏ hỗ trợ controller 1

Activision xác nhận họ không muốn hỗ trợ tay cầm trong Call of Duty Mobile.

Nhiều game thủ tưởng rằng đây là một bug của bản cập nhật, nhưng Activision đã xác nhận rằng họ muốn ngừng hỗ trợ tay cầm. Tuy nhiên thay đổi này chẳng ảnh hưởng gì nhiều đến những game thủ dùng phiên bản giả lập của game trên PC.

 

24 Replies to “Call of Duty Mobile mở cửa cho game thủ Việt, nhưng bỏ hỗ trợ controller”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn