Call of Duty Mobile là tựa game có đợt phát hành thành công nhất trong lịch sử game mobile

Call of Duty Mobile đang làm mưa làm gió trên thị trường Việt Nam lẫn toàn thế giới, nhưng chẳng mấy ai biết được nó thành công đến mức nào cho đến khi SensorTower tung ra dữ liệu của mình vào ngày 8/10 (9/10 theo giờ Việt Nam).

Theo dữ liệu từ SensorTower, Call of Duty Mobile đã thu hút được 100 triệu lượt tải về trên toàn cầu trong tuần lễ đầu tiên, và là tựa game mobile duy nhất đạt được thành tích này. Con số 100 triệu lượt tải này giúp Call of Duty Mobile vượt xa những tựa game thành công khác trên mobile như PUBG Mobile (28 triệu), Fortnite (chỉ ra mắt trên iOS trong tuần đầu, 22,5 triệu) hay các thương hiệu kinh điển của làng game như Mario Kart Tour (90 triệu), Pokemon Go (85 triệu)… Trong số 100 triệu lượt tải Call of Duty Mobile, có gần 57 triệu lượt tải đến từ iOS. Trò chơi phổ biến nhất tại Mỹ với gần 17,3 triệu lượt tải, Ấn Độ xếp hạng nhì với 13,7 triệu lượt tải, Brazil hạng 3 với 7,1 triệu lượt tải…

Call of Duty Mobile là tựa game có đợt phát hành thành công nhất trong lịch sử game mobile 1

Biểu đồ số lượt tải trong tuần đầu tiên của COD Mobile, PUBG Mobile và Fortnite.

Và dĩ nhiên là game cũng rất thành công về mặt kinh doanh, vượt qua cả PUBG Mobile lẫn Fortnite một cách dễ dàng. Trong tuần đầu tiên, trò chơi thu về 17,7 triệu USD doanh thu, trong đó iOS đóng góp 9,1 triệu USD còn Android là 8,3 triệu USD. Những quốc gia đóng góp nhiều nhất cho sự giàu có của Activision Blizzard là Mỹ, Nhật và Brazil. Để so sánh, trong tuần lễ phát hành đầu tiên của mình, Fortnite mobile đem về 2,3 triệu USD còn PUBG Mobile chỉ có được 600.000 USD trong tuần lễ đầu tiên mở cash shop.

Những con số trên cho thấy rằng mặc dù không ít game thủ đã chán ngán Call of Duty và số khác hô hào series đã “chết”, Call of Duty vẫn là một thương hiệu có sức kêu gọi khủng khiếp trên toàn cầu và vẫn là con gà đẻ trứng vàng của Activision.

8 Replies to “Call of Duty Mobile là tựa game có đợt phát hành thành công nhất trong lịch sử game mobile”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn