Các nền văn minh mới của Age of Empires 4 sẽ bắt game thủ học lại từ đầu

Theo lời giám đốc sáng tạo của Age of Empires là ông Adam Isgreen, Age of Empires 4 sẽ đem lại cho game thủ nhiều nền văn minh cả cũ lẫn mới, với lối chơi được cải thiện và cập nhật nhằm đem lại cho game thủ những trải nghiệm vừa lạ lại vừa quen. “Chúng tôi có rất nhiều nền văn minh trong game, và một trong những điều khác biệt giữa Age of Empires 4 với các tựa game trước là nếu như các nền văn minh trong tựa game trước khá giống nhau và chỉ có chút khác biệt, Age of Empires 4 sẽ không như thế,” ông Adam cho biết.

Thật vậy, trong cả ba tựa Age of Empires đầu tiên, tất cả các nền văn minh đều có những công trình và công nghệ giống hệt nhau, thậm chí cả hệ thống quân đội. Chúng chỉ khác nhau ở một vài đơn vị lính hay công nghệ đặc trưng, và không một nền văn minh nào có thể sử dụng được tất cả các công nghệ có trong game – chẳng hạn trong AoE 2, Briton có xạ thủ tốt nhất nhờ nghiên cứu được mọi công nghệ của Archery, nhưng lại có kỵ binh khá bèo. Mỗi nền văn minh cũng có một hoặc hai loại lính riêng của mình cộng thêm vài bonus đặc biệt (chẳng hạn Goth có giới hạn quân cao hơn, Việt Nam có Imperial Skirmisher…) nhưng đó là tất cả những sự khác biệt giữa các nền văn minh trong các tựa game cũ.

Trong Age of Empires 4, những sự khác biệt đó sẽ được nâng lên tầm cao mới. Ông Adam đưa ra ví dụ về hai phe phái đã được xác định sẽ có mặt trong game là Mongols và English (thay thế Briton) trong Age of Empires 4: gameplay của English sẽ vẫn khá giống như cũ, trong khi gameplay của Mongols hoàn toàn khác biệt với English. Chưa rõ sự khác biệt đó sẽ được thể hiện như thế nào, nhưng ông Adam nói rằng game sẽ có những nền văn minh từ rất dễ làm quen nếu bạn đã chơi một tựa Đế Chế cũ, nhưng cũng có những nền văn minh bắt game thủ phải học hỏi mọi thứ từ đầu.

Về mặt cơ chế gameplay, ông Adam nói rằng các quy luật RTS quen thuộc trong Đế Chế sẽ không bị thay đổi quá nhiều, nhưng cũng tiết lộ rằng Relic đã thực hiện “một số tính năng chưa từng có trong một tựa game chiến thuật nào trước đây” cho game thủ.

8 Replies to “Các nền văn minh mới của Age of Empires 4 sẽ bắt game thủ học lại từ đầu”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn