Các card đồ họa RTX đem về cho NVIDIA cả núi tiền, vượt mặt AMD

Dòng sản phẩm card đồ họa RTX của NVIDIA tỏ ra là một thành công lớn, bởi theo số liệu thị trường mới nhất từ tổ chức John Peddie Research, thị phần của NVIDIA đã tăng lên 72,92% so với 27,08% của AMD trong quý 3/2019. Thị phần của NVIDIA đã tăng 5% từ 67,92% hồi quý 2/2019, một con số đáng kể nhờ công của các card đồ họa RTX mới đóng góp đến 66% cho doanh số của hãng.

Các card đồ họa RTX đem về cho NVIDIA cả núi tiền, vượt mặt AMD 1

Điều này không có nghĩa là việc kinh doanh card đồ họa của AMD bị sụt giảm. Thông thường, quý 3 hàng năm là thời điểm card đồ họa bán rất chạy, và năm 2019 cũng không ngoại lệ: tổng số lượng card đồ họa bán ra đã tăng 7,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Như vậy, cả AMD lẫn NVIDIA đều kinh doanh rất thành công trong quý 3/2019, chỉ là NVIDIA thành công hơn.

Tuy nhiên đây cũng là một tín hiệu đáng lo ngại cho AMD, bởi vào đầu quý 3 này AMD đã tung ra dòng card đồ họa Navi mới để đọ sức với các card đồ họa RTX Super của NVIDIA. Việc NVIDIA chiếm thêm thị phần trên thị trường card đồ họa cho thấy rằng các card Navi vẫn chưa đủ sức “so găng” với các dòng RTX cũ và RTX Super mới của NVIDIA.

Trong thời gian tới, AMD có hi vọng lật ngược thế cờ khi các card RX 5500 bắt đầu được tung ra thị trường. Đây là những sản phẩm tầm trung cho người dùng bình thường, hiện chỉ mới xuất hiện trong các dàn máy tính OEM. Dĩ nhiên NVIDIA cũng có đối sách: họ bắt đầu tung phiên bản Super cho các card đồ họa dòng GTX cũ như GTX 1660, GTX 1650…

7 Replies to “Các card đồ họa RTX đem về cho NVIDIA cả núi tiền, vượt mặt AMD”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn