Bully 2 từng tồn tại và thậm chí có thể chơi được trước khi bị Rockstar “dập tắt”!

Đồng sáng lập Rockstar, ông Dan Houser và một nhóm nhà phát triển Rockstar khác từng thực hiện một kịch bản cho Bully 2 vào khoảng năm 2008, hơn 2 năm sau ngày Bully ra mắt và đạt được thành công nhất định. Kịch bản đó không hoàn thiện và chỉ bao gồm một vài cảnh đầu game cũng như bộ khung của câu chuyện, theo một nguồn thông tin giấu tên. Trong kịch bản này, nhân vật chính của Bully là Jimmy sẽ trở lại cùng nhiều nhân vật quen thuộc khác để tham gia vào những trò “nhất quỷ nhì ma” mới, khởi đầu tại ngôi nhà của cha dượng Jimmy khi năm học đã kết thúc.

Bully 2 từng tồn tại và thậm chí có thể chơi được trước khi bị Rockstar "dập tắt"! 1

Bully 2 suýt nữa thì cho Jimmy lên đại học.

Một nguồn tin khác nói rằng đội ngũ viết kịch bản của Dan Houser chưa thể xác định được cái kết của trò chơi sẽ là như thế nào, dù một trong số các lựa chọn được đưa ra là cho Jimmy học lên đại học. Vài năm sau đó – khoảng giữa ngày ra mắt của Red Dead Redemption (2010) và cuối năm 2013, Rockstar New England thành lập một nhóm nhỏ để phát triển các ý tưởng về Bully 2 trong khoảng 18 tháng. Đội ngũ này được dẫn dắt bởi Drew Medina (trưởng nhóm họa sĩ Rockstar New England) và Steven Olds (giám đốc hình ảnh Rockstar New York). Họ tạo nên một bản chơi thử rất ngắn cho Bully 2 sử dụng engine RAGE quen thuộc của Rockstar, engine đã được dùng cho một loạt game như GTA 4, GTA 5, Max Payne 3 và cả hai bản Red Dead Redemption.

Tuy nhiên, không rõ vì lý do gì, Rockstar không thực sự bắt tay vào việc hoàn thiện dự án Bully 2 mà để cho nó tàn lụi, còn đội ngũ phát triển được chuyển sang phục vụ cho những dự án khác. Dự án Bully 2 cũ đó ngày nay chỉ được nhắc đến trong lý lịch của các thành viên Rockstar New Englands dưới tên gọi “một tựa game không được công bố” mà thôi.

Những thông tin trên không có nghĩa là Bully 2 sẽ không ra mắt, bởi trong thời gian gần đây có khá nhiều dấu hiệu và tin đồn nói rằng Rockstar đang trở lại với thương hiệu Bully. Bởi Red Dead Redemption 2 bản PC đã sắp hoàn thiện trong khi GTA 6 còn xa (theo lời Rockstar), rất có thể dự án kế tiếp mà họ cho ra đời sẽ là một phiên bản Bully 2 hoàn toàn mới cho PC lẫn console PS4, Xbox One và next gen.

2 Replies to “Bully 2 từng tồn tại và thậm chí có thể chơi được trước khi bị Rockstar “dập tắt”!”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn