Brigandine: The Legend of Runersia tiếp nối huyền thoại “Thập tự chinh” ngày nào

Khoảng 21 năm trước đây, tựa game chiến thuật theo lượt Brigandine ra đời trên PlayStation và đạt được những thành công lớn. Hai năm sau đó, tựa game chiến thuật theo lượt được phát triển bởi Hearty Robin lại được remake với nhiều thay đổi, chẳng hạn khả năng multiplayer 6 người, bổ sung một phe phái mới (đế chế Esgares), thêm các đoạn phim cắt cảnh, cho phép quái vật trang bị item, thêm trùm cuối, thay hiệu ứng 2D cho các trận chiến… Trò chơi chinh phục hàng triệu game thủ trên toàn cầu nhờ phiên bản tiếng Anh, trong khi game thủ việt đã “cày” game từ khi nó còn chỉ là bản Nhật.

Dù rất thành công, Brigandine không hề tiếp tục phát triển những phiên bản mới ngoại trừ bản patch tiếng Anh không chính thức do game thủ tạo ra hồi năm 2014. Điều đó sẽ thay đổi vào đầu năm sau, khi Brigandine: The Legend of Runersia được phát hành trên Switch.

Bạn có thể xem gameplay của trò chơi trong các đoạn từ 35:57 đến 38:36 và 41:15 đến 47:00 trong video trên.

Theo lời giới thiệu về nội dung của game, Runersia là một lục địa nhận được ân huệ của thần linh, nơi cư dân của nó có được quyền năng của Mana từ vị thần Rune. Những ai kích hoạt được Mana được gọi là Rune Knight với khả năng ma pháp hoặc kiếm thuật vượt trội, cộng thêm việc triệu hồi những sinh vật cổ đại và buộc chúng phải phục tùng.

Trên lục địa Runersia, có 5 viên đá Mana cổ đại được tin là có thể bảo vệ con người khỏi các loại ma thú, và chúng được ghép vào trong những món giáp trụ của Rune Knight. Những bộ giáp đó được gọi là Brigandine, và chúng đã trở thành biểu tượng của con người, quốc gia và lý tưởng. Chúng là Justice (công lý), Glory (vinh quang), Freedom (tự do), Sanctity (tôn nghiêm) và Ego (bản ngã). Vì nhiều lý do khác nhau, chiến tranh nổ ra và bạn có thể lựa chọn phục vụ cho một trong 6 quốc gia trong game, tất cả đều nhắm tới mục tiêu sau cùng là thống nhất đại lục.

Game dự tính ra mắt vào mùa xuân 2020, dù ngày phát hành chính xác chưa được ấn định.

26 Replies to “Brigandine: The Legend of Runersia tiếp nối huyền thoại “Thập tự chinh” ngày nào”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn